7 loại thực phẩm giúp thận khỏe mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Nhưng nếu chúng ta nhìn vào các tiêu chuẩn lối sống hiện nay, nó thường bị bỏ quên và dẫn đến nguyên nhân gốc rễ của nhiều vấn đề sức khỏe.

Táo /// Ảnh: Shutterstock
Táo
Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là 7 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tự nhiên và được coi là tốt cho hoạt động hiệu quả của thận con người, theo Times of India.

1. Táo

Giàu hàm lượng pectin, táo giúp giảm nguy cơ tổn thương thận và cũng rất hữu ích trong việc bảo vệ thận.

2. Quả mọng

Quả mọng rất giàu chất chống ô xy hóa và các chất dinh dưỡng khác. Nên thêm 1/2 cốc quả mọng hằng ngày vào chế độ ăn uống của bạn để giữ cho thận khỏe mạnh.

3. Trái cây họ cam quýt

7 loại thực phẩm giúp thận khỏe mạnh - ảnh 1

Những trái cây họ cam quýt

Shuttertock

Các loại trái cây như cam và chanh rất giàu vitamin C và theo các chuyên gia sức khỏe, tiêu thụ vitamin C có hiệu quả cao trong việc giảm tỷ lệ hình thành sỏi.

4. Bắp cải

Bắp cải có hàm lượng natri thấp và rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh về thận. Nó cũng rất giàu các hợp chất và vitamin khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

5. Ớt đỏ

Ớt đỏ giúp phân hủy chất thải trong máu nên nó là một loại rau hoàn hảo cho những người bị các vấn đề về thận. Nên tiêu thụ ớt chuông đỏ ở dạng nướng.

6. Súp lơ

Súp lơ rất giàu indol, glucosinolate và thiocyanat giúp loại bỏ tất cả các chất thải độc hại trong cơ thể bạn và giữ cho thận khỏe mạnh.

7. Cải xoăn

Loại rau lá xanh này là một loại siêu thực phẩm có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, giúp thận khỏe mạnh và tăng hiệu quả hoạt động, theo Times of India.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU