7 điều tưởng là phá hủy tình dục nhưng sự thật không phải vậy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc “tưởng rằng…” bị những điều này thì đời sống tình dục coi như chấm hết sẽ gây ra sự cô lập và phá hủy các mối quan hệ. Đọc để hiểu đúng nhé.

Cái gì cũng có cách giải quyết, ngay cả vấn đề “trên giường” cũng vậy
 /// Shutterstock
Cái gì cũng có cách giải quyết, ngay cả vấn đề “trên giường” cũng vậy
Shutterstock

Từ xa xưa, tình dục đã gắn chặt với con người. Nhưng hàng ngàn năm qua đi, loài người vẫn không hiểu hết về tình dục. Những lầm tưởng, những lời đồn, những huyền thoại vẫn khiến con người băn khoăn về bản năng cơ bản của chính mình.

Dưới đây là 7 điều nhiều người tưởng sẽ phá hủy đời sống tình dục nhưng sự thật thì không phải vậy.

Mụn rộp sinh dục

Bác sĩ Sheila Loanzon, trong hội đồng OB-GYN và tác giả của Yes, I Have Herpes, nói với Bustle: “… loại vi rút này có thể là thảm họa nhưng do ta phải tiết lộ cho các đối tác biết, quản lý ổ dịch và sự kỳ thị văn hóa”. Sheila Loanzon là bằng chứng sống cho thấy sau khi công khai chuyện nhiễm vi rút “không tạo ra sự khác biệt với các đối tác” của bà.

Thực tế, nhiều đàn ông và phụ nữ dương tính HSV vẫn làm tình và yêu đương như thường.

HPV

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Mỹ, 79 triệu người Mỹ nhiễm HPV và ước tính 80% những người có quan hệ tình dục sẽ nhiễm vi rút này tại một số thời điểm trong cuộc đời. Vi rút có thể gây ra những thay đổi làm tăng trưởng tế bào tiền ung thư chứ không hủy hoại đời sống tình dục của bạn.

Có nhiều đối tác

Đây đúng là hành vi có nguy cơ cao nhưng nếu biết dùng các biện pháp tình dục an toàn và tránh thai thì vấn đề duy nhất ở đây là việc người khác sẽ nghĩ gì khi bạn có nhiều "đối tác" thôi.

Nó không ảnh hưởng đến khoái cảm, theo Bustle.

Bệnh lây truyền hay lây nhiễm qua đường tình dục (STI)

"Nhiễm vi khuẩn như lậu, chlamydia và giang mai có thể điều trị bằng kháng sinh và nếu được phát hiện sớm, sẽ không gây ra thiệt hại lâu dài. Nhiễm trùng suốt đời như HIV và viêm gan B và C được quản lý tốt bằng thuốc miễn là theo dõi phù hợp là được”, bác sĩ Loanzon chia sẻ.

Mắc STIs không có nghĩa cuộc sống chấm dứt hay không còn được tận hưởng khoái cảm nữa. Quan trọng là nói sao để đối tác của bạn đồng ý quan hệ và tìm cách làm tình an toàn.

Tránh thai

Bác sĩ Loanzon đưa ra một số ví dụ cho thấy dữ liệu về tác dụng của các biện pháp tránh thai nội tiết tố đối với tình dục nữ. Có nghiên cứu thì cho rằng ngừa thai làm giảm hứng thú của chị em, lại cũng có nghiên cứu cho thấy họ gia tăng ham muốn và tần suất gặp gỡ tình dục khi áp dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố.

Bác sĩ Loanzon kết luận: “Giảm ham muốn hoặc thay đổi tâm trạng có thể vì mối quan hệ và các yếu tố khác gây nhầm lẫn với việc sử dụng biện pháp tránh thai".

U xơ

U xơ, tùy theo kích thước, có thể làm cho tình dục không thoải mái hoặc thậm chí đau đớn, gây khó chịu khi thâm nhập sâu nhưng nó không phải mãi mãi. Hãy gặp bác sĩ, tuân thủ điều trị để tiếp tục đời sống tình dục thú vị, theo Bustle.

Mãn kinh

Từ những cơn bốc hỏa, đến khô âm đạo, tâm trạng thất thường… khiến mãn kinh trở thành độ tuổi bị cho là nói không với tình dục. Nhưng đây chỉ là một giai đoạn khác trong đời sống, cuộc sống vẫn tiếp diễn nên bạn hoàn toàn có thể tiếp tục hoạt động tình dục nếu muốn, theo Bustle.

Điều quan trọng là phải nhận ra các triệu chứng bất lợi cho tình dục và thảo luận với chuyên gia, họ sẽ giúp bạn giảm thiểu các triệu chứng và giữ chúng ổn định.

Ngoài ra còn rất nhiều biện pháp hỗ trợ như chất bôi trơn, bổ sung sự thiếu hụt estrogen...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU