7 điều tối kỵ chớ bao giờ nên làm ngay sau khi 'yêu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong những giây phút đầu tiên ngay sau khi quan hệ tình dục, rất có thể bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và thư giãn.

Nhưng ngay cả khi đang mệt mỏi, có một số điều bạn nên làm - và không nên làm - ngay sau khi “gần gũi” để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh nhất có thể, theo chuyên trang sức khỏe Health Shots (Ấn Độ).

Sau đây là lời khuyên của 3 bác sĩ sản phụ khoa về 7 điều không nên làm ngay sau khi “gần gũi”.

7 điều tối kỵ chớ bao giờ nên làm ngay sau khi 'yêu' - ảnh 1

Ngay cả khi đang mệt mỏi, có một số điều bạn nên làm - và không nên làm - ngay sau khi “gần gũi” để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh nhất có thể

Shutterstock

1. Không nên né việc “xả nước” ngay

Có thể hơi “thô thiển” khi ngay lập tức rời khỏi đối tác để sử dụng phòng tắm, nhưng việc làm trống bàng quang sau khi “gần gũi” thực sự khá quan trọng, đặc biệt là chị em.

Tiến sĩ Allison Hill và Tiến sĩ Yvonne Bohn, bác sĩ Sản phụ khoa tại Los Angeles (Mỹ) cho biết việc đi tiểu ngay sau khi “gần gũi” rất quan trọng vì hoạt động tình dục có thể đẩy vi khuẩn lên "vùng kín" và niệu đạo, có thể dẫn đến nhiễm trùng bàng quang hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bạn nên làm trống bàng quang sau khi “gần gũi”, vì hoạt động này đẩy vi khuẩn chuyển từ sau ra trước, từ vùng hậu môn đến niệu đạo. Sử dụng phòng tắm để rửa sạch khu vực này, giảm nguy cơ nhiễm trùng, tiến sĩ Carolyn DeLucia, bác sĩ sản khoa người Mỹ, giải thích, theo hãng tin Insider (Mỹ).

2. Không nên dùng xà phòng thơm cho “vùng kín”

Ngay cả những sản phẩm dành riêng cho vùng này vẫn có thể gây kích ứng da bên trong và bên ngoài và cần tránh sau khi “gần gũi”, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Tiến sĩ Hill và Bohn khuyên không nên sử dụng xà phòng, cũng không nên thụt rửa, vì chúng có thể làm thay đổi vi khuẩn thông thường, có ích.

3. Không nên mặc quần áo hoặc nội y bó sát ngay sau khi “gần gũi”

Theo tiến sĩ DeLucia, vào lúc này “vùng kín” tường ẩm ướt và ma sát làm lây lan vi khuẩn xung quanh, tốt nhất nên cho phép thoát nước và thoáng khí.

Vì vậy, cô khuyên chỉ nên mặc quần áo rộng sau khi “gần gũi”.

4. Không nên bỏ qua cơn đau

Đau trong và sau khi “gần gũi” có thể do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, viêm âm đạo, lạc nội mạc tử cung, do thao tác, u xơ tử cung hoặc chấn thương tinh thần. Nếu cơn đau kéo dài và không thể chịu đựng được, nên đi khám.

5. Không nên tắm bồn

Tắm bồn nước nóng có thể làm tăng khả năng bị nhiễm trùng. Nước ấm là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Tốt nhất pha 1 muỗng cà phê giấm vào nước ấm để rửa, giúp duy trì độ axit tự nhiên của da và giúp làm sạch, theo Health Shots.

6. Không nên bỏ qua chảy máu sau khi “gần gũi”

Chảy máu sau khi “gần gũi” kèm theo đau từ bất kỳ vị trí nào cần được chú ý ngay lập tức, vì chúng có thể do khô âm đạo và u xơ.

7. Tránh cầm ngay điện thoại hoặc bật TV

7 điều tối kỵ chớ bao giờ nên làm ngay sau khi 'yêu' - ảnh 2

Lướt mạng xã hội hoặc xem TV sẽ hạn chế cơ hội tận hưởng những cảm giác hạnh phúc

Shutterstock

Những khoảnh khắc sau khi “gần gũi” có thể là cách tuyệt vời để gắn kết với đối tác.

Tiến sĩ DeLucia cho biết: Ở bên người bạn đời làm tăng sự kết nối thân mật. Một trong những hoóc môn giải phóng ra sau khi “gần gũi” là oxytocin, còn được gọi là “hoóc môn liên kết”.

Lướt mạng xã hội hoặc xem TV sẽ hạn chế cơ hội tận hưởng những cảm giác hạnh phúc, vì vậy hãy thưởng thức khi có thể, theo Insider.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU