7 điều không nên làm vào mỗi buổi sáng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một cuộc khảo sát gần đây, các chuyên gia sức khỏe tại Ấn Độ phát hiện rằng những hoạt động lành mạnh vào buổi sáng cũng có thể làm tăng năng suất và tâm trạng tổng thể suốt cả ngày.

Tránh ăn thức ăn cay vào mỗi buổi sáng - Ảnh: Shutterstock
Tránh ăn thức ăn cay vào mỗi buổi sáng - Ảnh: Shutterstock

Trong một cuộc khảo sát gần đây, các chuyên gia sức khỏe tại Ấn Độ phát hiện rằng những hoạt động lành mạnh vào buổi sáng cũng có thể làm tăng năng suất và tâm trạng tổng thể suốt cả ngày.

Tránh ăn thức ăn cay vào mỗi buổi sáng - Ảnh: ShutterstockTránh ăn thức ăn cay vào mỗi buổi sáng - Ảnh: Shutterstock

Trong thực tế, những người thành công thức dậy sớm và thực hiện một số thói quen lành mạnh. Thói quen bắt đầu hằng ngày thế nào có thể tác động đến cách bạn đối phó với những sự kiện trong ngày.

Vậy, hãy xem lại: Những khi thức dậy vào mỗi sáng, bạn thường làm gì? Nếu đó là những điều dưới đây thì hãy nên bỏ ngay để có thể cải thiện tình trạng ảnh hưởng của nó đến cho sức khỏe, theo Boldsky.

Hút thuốc

Một nghiên cứu mới cho thấy hút thuốc lá ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, cần nén cơn thèm chờ đợi vài giờ sau khi thức dậy mới nên nghĩ đến điếu thuốc nhé!

Uống rượu

Uống rượu vốn đã ảnh hưởng đến sức khỏe, và nếu uống rượu vào buổi sáng còn có thể làm cho bạn trở thành nô lệ của rượu. Có nghĩa là bạn có thể bước đến cái ngưỡng là không thể bắt đầu một ngày mà không có rượu.

Cãi vã

Cãi vã là thứ không nên bắt đầu cho một ngày mới. Cãi vã hay hung hăng vào buổi sáng có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của chúng ta cả ngày.

Ăn thực phẩm cay

Thực phẩm cay có thể là thực phẩm tốt cho bữa khác trong ngày nhưng không phải là thực phẩm tốt cho bữa sáng. Bữa sáng nên là món ăn nhẹ nhàng vì ăn thức ăn cay có thể làm nóng dạ dày của bạn.

Uống cà phê

Cả thế giới có thể bắt đầu một ngày mới với một tách cà phê nhưng các chuyên gia sức khỏe nói rằng thói quen này có thể khiến cho mức độ các hoóc môn căng thẳng cortisol tăng cao trong ngày.

Xem phim bạo lực

Nếu bạn có thói quen bật truyền hình vào buổi sáng mới thức dậy thì nên chọn thứ gì đó thú vị thay vì xem những thứ bạo lực. Bạo lực có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và làm cho bạn phản ứng mạnh và tiêu cực suốt cả ngày.

Ngồi uể oải

Khi thức dậy, nên căng duỗi người và chủ động làm nhiều thứ thay vì ngồi uể oải. Bạn có thể cảm thấy tinh thần kém rất nhiều nếu ngồi uể oải vào buổi sáng, theo các chuyên gia sức khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU