7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Có đến 7 cái tên mới xuất hiện trong đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League 2022, cho thấy sự cạnh tranh ngày càng cao để khẳng định vị trí của các cá nhân ở sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam.

Trong 7 cái tên mới đó có 3 ngoại binh là trung vệ Gustavo Santos của Thanh Hóa, tiền vệ Nicolas Olsen của Sài Gòn và tiền đạo Lucas Vinicius của Hà Nội. Trung vệ người Brazil đã chỉ huy hàng thủ chặn đứng các bài tấn công của Bình Định, góp phần mang về chiến thắng cho đội bóng xứ Thanh, được 7/9 phiếu chọn của hội đồng chuyên môn. Tiền vệ Olsen với pha kiến tạo và bàn thắng quyết định ở trận gặp TP.HCM đã giúp Sài Gòn FC tạm vượt qua khủng hoảng, cũng được 7/9 phiếu, và chân sút Lucas lập cú đúp vào lưới đối phương trong chiến thắng đậm của Hà Nội trước Bình Dương cũng nhận số phiếu tương tự.

7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League - ảnh 1

Thủ môn Văn Phong chơi tốt ở vòng 17 nên đã trở lại đội hình tiêu biểu

Khả Hòa

4 cái tên mới còn lại gồm: Trương Văn Thái Quý - hậu vệ phải của Hà Nội lần đầu tiên chiếm vị trí mà bộ ba Hồ Tấn Tài - Vũ Văn Thanh - Trần Đình Hoàng nắm giữ từ đầu giải đến nay. Quý được 5/9 phiếu chọn. Hậu vệ trái Nguyễn Xuân Kiên có mặt cũng là sự tưởng thưởng cho nỗ lực của cầu thủ trẻ Viettel, với 5/9 phiếu bầu. Trước đây vị trí này thường do Hồng Duy, Văn Hậu hay Đàm Tiến Dũng thống lĩnh.

7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League - ảnh 2

Tiền vệ Nicolas Olsen của Sài Gòn FC

Khả Hòa

7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League - ảnh 3

Niềm vui của Trương Văn Thái Quý và Lucas Vinicius của Hà Nội

Minh Tú

Tiền vệ Đinh Tiến Thành của Thanh Hóa được bố trí đá cao hơn cặp trung vệ Gustavo - Minh Tùng đã chơi rất ấn tượng, vô hiệu hóa ngòi nổ Hendrio và Văn Thuận của Bình Định, ngoài ra còn đánh đầu ghi bàn vào lưới Đặng Văn Lâm, đã nhận được 6/9 phiếu bình chọn. Người còn lại là tiền vệ Nguyễn Đình Mạnh, người đã có đường chuyền quyết định cho Mansaray ghi bàn vào lưới Hà Tĩnh đem về 3 điểm quý giá cho Nam Định, nhận được 5/9 phiếu.

7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League - ảnh 4

Nguyễn Đình Mạnh (16) trong niềm vui cùng Nam Định sau khi có bàn thắng vào lưới Hà Tĩnh

Minh Hoàng

7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League - ảnh 5

Trung vệ Bùi Tiến Dũng (phải)

Minh Hoàng

7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League - ảnh 6

Tiền vệ xuất sắc Nguyễn Văn Quyết

Minh Tú

Bốn gương mặt cũ được bình chọn nổi bật nhất vẫn là tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết khi anh tiếp tục dẫn dắt đội bóng thủ đô chơi rất tốt, và đây là lần thứ 7 anh được ghi danh, khi nhận 7/9 phiếu. Một tuyển thủ khác trong danh sách là trung vệ Bùi Tiến Dũng của Viettel. Dũng đã chỉ huy hàng thủ ngăn chặn thành công các mũi nhọn của SLNA, được 7/9 phiếu. Thủ môn Phạm Văn Phong của Sài Gòn FC nổi bật ở trận thắng TP.HCM, phải cạnh tranh gay gắt với Nguyên Mạnh của Viettel và Đinh Xuân Việt của Nam Định, vì thế dù chỉ có 4/9 phiếu chọn nhưng anh vẫn xứng đáng vào đội hình tiêu biểu. Cuối cùng là chân sút Mansaray của Nam Định đã ghi bàn vào lưới Hà Tĩnh, được 5/9 phiếu chọn.

7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League - ảnh 7

Tiền đạo Mansaray của Nam Định

Minh Tú

7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League - ảnh 8

Hội đồng chuyên môn bầu chọn đội hình tiêu biểu V-League 2022 cuộc thi “Sôi động cùng V-League 2022” do báo Thanh Niên tổ chức gồm chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, chuyên gia bóng đá Vũ Tiến Thành, HLV cựu danh thủ Đặng Phương Nam, HLV cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình, bình luận viên Vũ Quang Huy, bình luận viên Ngô Quang Tùng, nhà báo Nguyễn Nguyên, bình luận viên Huỳnh Sang và nhà báo Quang Tuyến.

7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League - ảnh 9

Đội hình tiêu biểu vòng 17

7 cái tên mới vào đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League - ảnh 10

Hậu vệ Nguyễn Xuân Kiên của Viettel

Minh Tú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU