63 tỉnh, thành thực hiện cách ly y tế F2 đến từ vùng có dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.6, Bộ Y tế đã có công văn số 5015/BYT-MT gửi UBND các tỉnh, thành về việc thực hiện cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch.

Người đi về, đến từ địa phương có ca bệnh trong cộng đồng phải khai báo y tế trung thực và chịu trách nhiệm các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ /// ẢNH TUẤN DŨNG
Người đi về, đến từ địa phương có ca bệnh trong cộng đồng phải khai báo y tế trung thực và chịu trách nhiệm các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ
ẢNH TUẤN DŨNG

Tại công văn, Bộ Y tế nêu rõ, thực hiện Công điện số 789/CĐ-TTg ngày 5.6.2021 của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép”, Bộ Y tế, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) đề nghị Chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo thực hiện biện pháp kiểm soát người về từ các địa bàn có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng theo đúng các quy định của Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế.

Cụ thể, yêu cầu tất cả những người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc Covid -19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 (F2).

Thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc Covid-19 ở, lưu trú, khu vực phong toả (cách ly vùng) do có trường hợp mắc Covid -19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh.

Tối 23.6: Thêm 85 ca Covid-19, TP.HCM chiếm tới 61 bệnh nhân

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Đối với những người không thuộc đối tượng cách ly và giám sát nêu trên, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh chung theo quy định.

Bộ Y tế đề nghị UBND cấp tỉnh phối hợp thực hiện và thường xuyên rà soát, cập nhật đánh giá các mức độ nguy cơ Covid-19 theo Quyết định số 2686/QĐBCĐQG ngày 31.5.2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 23.6: TP.HCM chiếm 69% số bệnh nhân; lo ngại biến thể mới nguy hiểm của chủng Delta

63 tỉnh, thành thực hiện cách ly y tế F2 đến từ vùng có dịch - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU