60 cảnh sát vây ráp sới bạc trong rừng keo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ập vào khu rừng keo ở xã Tam Hợp, H.Quỳ Hợp (Nghệ An), lực lượng công an bắt giữ 19 nghi can đang đánh bạc tại đây, thu giữ 400 triệu đồng.

Chiều 21.10, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này đang tạm giữ 19 nghi can để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, Công an Nghệ An huy động 60 cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an H.Quỳ Hợp vây ráp khu rừng keo nằm cách xa khu dân cư ở xóm Châu Thành, xã Tam Hợp (H.Quỳ Hợp) sau khi phát hiện nhiều người đang đánh bạc tại đây bằng hình thức xóc đĩa.

60 cảnh sát vây ráp sới bạc trong rừng keo - ảnh 1

Một số nghi can bị bắt giữ tại rừng keo

CÔNG AN CUNG CẤP

Phát hiện công an, các con bạc đã bỏ chạy tán loạn. Lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ 19 nghi can ngụ ở nhiều huyện của Nghệ An và Thanh Hóa (trong đó có 6 phụ nữ), thu giữ hơn 400 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.

Công an cũng cho biết, sới bạc trên do Đào Thế Hồng (54 tuổi, ngụ xã Tam Hợp, H.Quỳ Hợp) cầm đầu. Nghi can này đã có 9 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, giết người, đánh bạc.

Để tổ chức sới bạc, nghi can Hồng phân công người cảnh giới (trong đó có con trai của nghi can Hồng), dùng bộ đàm để liên lạc cảnh báo cho Hồng khi phát hiện có công an. Để vào được sới bạc do Hồng điều hành, mỗi con bạc phải nộp 1 triệu đồng cho những “nhân viên” cảnh giới này.

60 cảnh sát vây ráp sới bạc trong rừng keo - ảnh 2

Tang vật dùng để đánh bạc bị công an thu giữ

CÔNG AN CUNG CẤP

Khi bị vây bắt, Đào Xuân Hồng và con trai cùng một số nghi can khác đã chạy thoát. Đến 16 giờ ngày 20.10, lực lượng công an đã bắt giữ con trai của nghi can Hồng khi đang lẩn trốn trên địa bàn H.Quỳ Hợp.

Công an cũng cho biết, sới bạc này được tổ chức rất chuyên nghiệp. Để đối phó với lực lượng công an, sới bạc thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian tổ chức đánh bạc gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng công an trong quá trình trinh sát và tổ chức vây bắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU