6 việc nhất định phải làm nếu bạn muốn nhanh chóng giàu có

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự giàu có luôn là điều mà nhiều người hằng ao ước có được. Tuy nhiên, muốn đạt được điều đó thì cần phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài, tích lũy kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào thực tiễn.

Sự giàu có chỉ đến sau quá trình rèn luyện, tích lũy lâu dài /// Ảnh: Shutterstock
Sự giàu có chỉ đến sau quá trình rèn luyện, tích lũy lâu dài
Ảnh: Shutterstock

Tiền không tự nhiên chảy vào túi chúng ta. Do đó, Lifehack chỉ ra 6 tuyệt chiêu bạn cần thực hiện theo nếu muốn nhanh chóng thành công, trở thành nhà triệu phú trong tương lai.

Tạo nhiều nguồn thu nhập

Mức độ giàu có được tạo nên không chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất mà thông qua nhiều khía cạnh, lĩnh vực khác nhau. Người giàu tạo ra tiền bằng nhiều cách như: thu lợi nhuận từ kinh doanh, đầu tư, viết blog...

Hãy là người năng động, linh hoạt để tìm kiếm cho bản thân những công việc yêu thích, đam mê, từ đó góp phần nâng cao thu nhập.

Theo đuổi mục tiêu

Bí mật lớn nhất để có thể trở thành triệu phú, rộng ra là thành công ở bất cứ lĩnh vực nào đó, chính là biết xác định mục tiêu cuối cùng.

6 việc nhất định phải làm nếu bạn muốn nhanh chóng giàu có - ảnh 2
Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn
Ảnh: Shutterstock

Hãy viết mục tiêu mà bản thân muốn đạt được ra giấy, xem xét sự tiến bộ mỗi ngày để nhanh chóng hoàn thành, gặt hái được thành công trong tương lai.

Đầu tư thông minh

Sự giàu có không chỉ được định nghĩa bởi tổng số tiền mặt được cất giữ trong ngân hàng và những gì mà họ đang sở hữu. Nếu muốn giàu lên thì nên biết đầu tư đúng cách, khôn ngoan chứ không nên chỉ tiết kiệm tiền rồi cất trong két sắt.

Sống giản dị

Các nhà triệu phú chắc chắn sẽ không tiêu tiền vào những điều hoang phí, xa xỉ, không cần thiết. Nếu muốn trở nên giàu có thì cần biết chi tiêu, sử dụng tiền bạc thật hợp lý.

6 việc nhất định phải làm nếu bạn muốn nhanh chóng giàu có - ảnh 3

tin liên quan

8 điều bạn cần từ bỏ nếu muốn làm giàu

Làm giàu là việc không khó nếu bạn chọn đúng phương pháp và có niềm đam mê. Business Insider dẫn các lời khuyên của chuyên gia, chỉ ra những suy nghĩ mà bạn cần loại bỏ nếu muốn trở nên giàu có.

Đơn cử, thay vì tiêu khoản tiền khá lớn để mua xe mới, quần áo, đồ chơi điện tử... thì nên đầu tư vào các công ty, doanh nghiệp để sinh ra lợi nhuận dài lâu về sau.

Đọc nhiều

Các nhà lãnh đạo thường rất yêu thích đọc sách. Tỷ phú Warren Buffett dành thời gian 8 tiếng một ngày để thỏa đam mê trên từng trang sách. Ông còn cùng tỷ phú Bill Gates xây dựng nên câu lạc bộ sách.

Hãy bắt đầu hình thành thói quen đọc sách ngay từ bây giờ để tích lũy kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, qua đó có những bước tiến bộ vượt bậc về sau.

6 việc nhất định phải làm nếu bạn muốn nhanh chóng giàu có - ảnh 4
Bill Gates là "fan cuồng" của sách vở
Ảnh: Shutterstock

Chăm sóc bản thân

Việc đầu tư vào các công ty, doanh nghiệp bên ngoài đôi khi sẽ mang lại lợi nhuận tuyệt vời. Nhưng, bên cạnh đó, những xui xẻo ngoài ý muốn như cháy, phá sản, bị từ chối hợp tác, tranh chấp, thậm chí kiện tụng... luôn có thể xảy ra. Một khi không còn tiền nữa, bạn chắc chắn sẽ là người thua trắng.

Nhưng mọi thứ sẽ hoàn toàn khác nếu biết đầu tư vào chính bản thân, phát triển năng lực, trí tuệ. Hãy học cách làm thế nào để có thể tự mình gầy dựng thương hiệu doanh nghiệp thông qua sách vở, tham gia hội thảo, các khóa học trực tuyến...

Hãy cố gắng đầu tư cho bản thân, đây chắc chắn là điều đúng đắn, mang lại lợi nhuận lâu dài về sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU