6 sai lầm rất dễ mắc khi giảm mỡ bụng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh tan mỡ bụng là thử thách thực sự với không ít người. Nhiều trường hợp mặc dù đã áp dụng chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với tập luyện thường xuyên nhưng vẫn không chiến thắng được lớp mỡ bụng.

Các chuyên gia cho biết việc tập luyện để giảm mỡ bụng thông thường phải mất ít nhất 8 tuần mới có thể thấy kết quả rõ rệt /// Shutterstock
Các chuyên gia cho biết việc tập luyện để giảm mỡ bụng thông thường phải mất ít nhất 8 tuần mới có thể thấy kết quả rõ rệt
Shutterstock

Trong những trường hợp này, rất có thể người giảm cân đang mắc một số sai lầm. MSN đã dẫn ý kiến của bác sĩ người Anh Luke James, chỉ ra hàng loạt các sai lầm rất dễ mắc, khiến nỗ lực giảm mỡ bụng bị thất bại:

1. Không ngủ đủ giấc

Thức khuya và không ngủ đủ 7 đến 9 tiếng/đêm sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân. “Khi chúng ta thiếu ngủ, hoóc môn của cơ thể sẽ mất cân bằng và ảnh hưởng đến cơn đói vào ngày hôm sau”, bác sĩ Luke James cho biết.

Tình trạng này sẽ kích loại hoóc môn gây thèm ăn ghrelin và làm giảm hoóc môn khiến cơ thể cảm thấy no là leptin. Kết quả sẽ khiến ăn nhiều hơn.

2. Tập sai phương pháp

Nhiều người muốn giảm mỡ bụng nên khi vào phòng tập gym chỉ tập trung tập bụng. Cách này khiến giảm mỡ bụng không hiệu quả. Vì mỡ bụng chỉ đơn giản là nơi cơ thể tích tụ năng lượng thừa nên cần phải có cách tập luyện phù hợp, bác sĩ Luke James nói thêm.

Do đó, người tập không nên chỉ tập mỗi động tác bụng mà phải tập thêm nhiều động tác ở các bộ phận khác. Họ có thể tập các bài ép cơ hoặc sức bền như chạy bộ, đạp xe, theo MSN.

3. Tiêu thụ quá nhiều đường

Không chỉ nước ngọt có gas, sô cô la mà ngay cả các loại thức uống thể thao chứa đường cũng có thể khiến quá trình giảm mỡ bụng trở nên khó khăn.

Trái cây là lựa chọn tốt cho người muốn giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thì cũng không hay vì trái cây vốn chứa rất nhiều đường tự nhiên. Bác sĩ Luke James cũng khuyên hãy thử giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn. Ông tin rằng cách này sẽ giảm đáng kể mỡ bụng.

4. Ăn không đủ chất đạm

Chất đạm, hay protein, giúp tạo cơ bắp và duy trì mô cơ nạc, đồng thời giúp tăng khả năng đốt calo. Do đó, protein hỗ trợ giảm cân rất tốt. Mặt khác, protein còn giúp cơ thể cảm thấy no lâu và nhờ đó cũng ít tiêu thụ thực phẩm hơn. Những thực phẩm giàu protein gồm ức gà, lòng trắng trứng, đậu xanh…

5. Dễ bỏ cuộc vì không thấy ngay kết quả

Nhiều người mong muốn phải giảm cân thật nhanh. Khi thấy chậm có kết quả, họ thường chán nản và từ bỏ. Bác sĩ Luke James cho rằng do khả năng thích ứng của cơ thể nên phải tập luyện ít nhất 8 tuần, tức gần 2 tháng, mới có thể thấy kết quả rõ rệt.

6. Áp dụng chế độ ăn kiêng đột ngột

Áp dụng chế độ ăn kiêng đột ngột có thể giúp giảm nhanh vài kg ban đầu nhưng rất khó duy trì đà giảm cân về sau. Vì khi cơ thể hấp thụ quá ít calo, tự động quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại và khiến chuyện giảm cân trở nên khó khăn hơn. Do đó, áp dụng chế độ ăn phù hợp và đủ chất là cần thiết hơn việc bắt cơ thể phải chịu đói liên tục, theo MSN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU