6 dấu hiệu cho thấy bạn thanh lọc cơ thể thành công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thanh lọc cơ thể là một trong những điều cần làm để có cơ thể khỏe mạnh, bởi trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta tiếp xúc với các độc tố từ môi trường, ăn uống…

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Nhiều người áp dụng chế độ thanh lọc cơ thể lại cảm thấy cơ thể mệt hơn và vì vậy không tiếp tục áp dụng chế độ này. Tuy nhiên, cơ thể mệt mỏi sau khi thanh lọc chứng tỏ bạn đã thanh lọc thành công.

Ngoài mệt mỏi, còn nhiều dấu hiệu sau đây để giúp bạn nhận ra việc thanh lọc cơ thể đang làm việc hiệu quả, theo naturalnews.

Triệu chứng cảm lạnh

Bạn có thể đau họng, chảy mũi, mệt mỏi và đau nhức cơ thể khi thanh lọc cơ thể. Đây là kết quả của hệ miễn dịch phản ứng với chất độc. Uống các loại trà thảo dược và ăn súp để giảm bớt những triệu chứng này.

Mùi cơ thể hôi

Đổ mồ hôi là một trong những cách để loại bỏ các chất độc (sinh học thực vật). Khi cơ thể nhiều độc tố sẽ phát ra mùi tương tự như mùi của những người ăn nhiều tỏi hoặc uống nhiều rượu. Hãy uống nhiều nước và ăn rau củ quả để tiếp tục thanh lọc cơ thể cũng như giúp giảm mùi hôi và đi tiểu thường xuyên.


Mệt mỏi

Có rất nhiều thứ trong chế độ ăn uống thanh lọc cơ thể gây ra mệt mỏi. Khi bạn thanh lọc cơ thể, có thể cảm thấy mệt mỏi trong vài ngày đầu tiên. Nhưng sau 5 ngày bạn sẽ trở nên năng động hơn.

Hạch bạch huyết bị sưng

Những người có nồng độ chất độc cao hoặc nấm men có thể có hạch bạch huyết sưng khi thanh lọc cơ thể. Điều này có nghĩa là hệ miễn dịch đang làm việc tích cực để loại bỏ chất độc và chống lại nhiễm trùng. Mát-xa hạch bạch huyết có thể giúp loại bỏ triệu chứng này.

Thay đổi tâm trạng

Bạn có thể bị kích thích trong vài ngày đầu sau thanh lọc. Điều này có thể được gây ra bởi quá trình thay đổi trao đổi chất, thèm ăn, thay đổi nhịp sinh học.

Xì hơi

Việc thanh lọc cơ thể có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như đánh rắm, đầy hơi… Nhưng những triệu chứng này sẽ biến mất sau vài ngày và bạn sẽ khỏe hơn bao giờ hết.


6 dấu hiệu cho thấy bạn thanh lọc cơ thể thành công - ảnh 3

tin liên quan

Nước dừa và mật ong: Thức uống tuyệt vời cho sức khỏe

Các liệu pháp tự nhiên từ thảo dược ngày càng trở nên phổ biến vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy rau quả có đặc tính chữa bệnh và ngăn ngừa các rối loạn thậm chí tốt hơn các loại thuốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU