51 triệu USD đầu tư vào trang thương mại điện tử Sen Đỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trang thương mại điện tử Sen Đỏ - sendo.vn, vừa công bố nhận được khoản đầu tư 51 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Trang thương mại điện tử Sen Đỏ vừa nhận thêm vốn đầu tư từ nước ngoài /// Ảnh chụp màn hình
Trang thương mại điện tử Sen Đỏ vừa nhận thêm vốn đầu tư từ nước ngoài
Ảnh chụp màn hình

Trong đó có 3 nhà đầu tư mới là SoftBank Ventures Korea, Daiwa PI Partners và SKS Ventures. Hiện tại, các nhà đầu tư hiện hữu của Sen Đỏ, gồm: Tập đoàn FPT, Tập đoàn SBI, eContext Asia, BEENEXT và BEENOS.

Daiwa PI Partner, trực thuộc tập đoàn Daiwa Securities Group, là nhà đầu tư tài chính hàng đầu tại Nhật Bản, chuyên về đầu tư cổ phần tư nhân và xử lý nợ xấu. Trong khi đó, Softbank Ventures Korea, một nhánh của Softbank Group được thành lập từ năm 2000, là cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp internet trên thế giới. Quỹ đầu tư mạo hiểm SKS Ventures cũng có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và châu Á.

Về phía Sen Đỏ, công ty cho biết khoản đầu tư mới sẽ giúp cho trang thương mại này thực hiện được các dự định, cơ hội phát triển kinh doanh mới trong thương mại điện tử, như mở rộng thêm mô hình C2C, cho ra mắt SenMall - nền tảng thương mại điện tử B2C mới, và đưa ví điện tử Senpay trở thành nền tảng công nghệ tài chính lớn tại Việt Nam.

Được biết, Sen Đỏ thành lập từ năm 2012, đang là một trong bốn sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam tính theo tổng giá trị giao dịch. Hiện nay, Sendo.vn cung cấp 10 triệu sản phẩm với hơn 300.000 người bán, và hàng triệu người mua trên khắp 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU