50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà 'Tết an sinh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thành đoàn - Hội Sinh viên TP.Hà Nội hỗ trợ 10 cán bộ Đoàn - Hội và 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm 1 túi quà "Tết an sinh" có giá trị 1 triệu đồng.

Ngày 22.1, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hà Nội tổ chức trao tặng quà "Tết an sinh" cho cán bộ Đoàn - Hội và 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập ở các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Quang Hưng, Phó chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hà Nội, cho biết các hoạt động hỗ trợ thanh niên, sinh viên nhân dịp năm mới là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cả nước nói chung và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hà Nội nói riêng.

 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà 'Tết an sinh' - ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng (bìa phải) trao quà tết cho cán bộ Đoàn - Hội là sinh viên khó khăn và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

nhật nam

“Đặc biệt, trong bối cảnh năm nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của một bộ phận không nhỏ người dân, trong đó có sinh viên. Thấu hiểu được sự khó khăn ấy, được sự định hướng, chỉ đạo của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội, năm nay tuổi trẻ thủ đô đẩy mạnh thực hiện các hoạt động quyên góp, ủng hộ, quan tâm chăm lo tới thiếu nhi; hỗ trợ cán bộ Đoàn - Hội, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên nước ngoài đang học tập và sinh sống tại Hà Nội nhân dịp tết Nguyên đán 2022”, anh Hưng chia sẻ.

 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà 'Tết an sinh' - ảnh 2

Ban tổ chức trao tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

nhật nam

Anh Hưng cho biết, tổ chức đã chủ động rà soát, nắm bắt số liệu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; học sinh, sinh viên trong các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly; thiếu nhi là con của thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, để có phương án quan tâm, chăm lo cho các em nhân dịp tết Nguyên đán. Các chương trình cụ thể được triển khai như: “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, “Xuân yêu thương”, “Tết chung một nhà”…

Trong khuôn khổ chương trình này, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP.Hà Nội hỗ trợ 10 cán bộ Đoàn - Hội là sinh viên khó khăn và 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm 1 túi quà "Tết an sinh" (với giá trị quà tặng 500.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt).

“Về mặt giá trị, mỗi phần quà tuy không có giá trị vật chất lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên của tuổi trẻ thủ đô đến các bạn, mong các bạn sẽ luôn cố gắng học tập, đạt được nhiều thành tích và góp phần vào sự phát triển công tác Đoàn - Hội của nhà trường nói riêng và thủ đô nói riêng”, anh Hưng nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU