'50/50' - album đầu tay của MIN sau 8 năm ca hát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tên album 50/50 của MIN dễ gây chú ý, nhưng theo MIN không phải con số toán học mà là đại diện cho cảm xúc được đặt trong nhiều mối quan hệ, tương ứng với mỗi track của album.

Sau 8 năm ca hát, MIN - một trong những nữ ca sĩ sở hữu nhiều MV trăm triệu view nhất Vpop mới sở hữu album đầu tay: 50/50.

Album gồm 8 ca khúc, đa dạng các thể loại: pop RnB, trap RnB và dance pop. Ngoài bản hit 100 triệu view Trên tình bạn dưới tình yêu đã được phát hành, 7 sáng tác còn lại hoàn toàn mới: Late blooming flower, Cà phê, Anh qua đây đi, Phải lòng anh, Watching the stars, Ngắm sao (Dear Miniacs), Phải lòng anh (Dream Ver), phần lớn được sáng tác bởi nhạc sĩ - nhà sản xuất Khắc Hưng.

'50/50' - album đầu tay của MIN sau 8 năm ca hát - ảnh 1
Album 50/50 sẽ được phát hành chính thức vào ngày 21.3 trên các nền tảng nhạc số

nscc

Về tên album, MIN cho biết, có những tình cảm không thể nói bằng lời, cũng thật khó để gọi tên. Vậy nên MIN chọn 50/50 như "ký hiệu" cho mọi người khi nhắc đến những mối quan hệ khó diễn đạt như thế.

Với album đánh dấu 8 năm đến với khán giả này, MIN và ê-kíp chọn hình ảnh, ý tưởng trưởng thành, với tone màu chủ đạo: sắc tím. Vẫn là một cô gái đa cảm, có chút vụng về khi yêu nhưng nay đã quyến rũ, tự tin hơn, biết mình là ai và muốn gì. “Giả sử mình lấy màu đỏ là tượng trưng cho một mối quan hệ tình cảm nồng nhiệt, màu xanh dương tượng trưng cho một mối quan hệ lạnh nhạt, thì với một mối quan hệ lấp lửng giữa hai thái cực đó, mình sẽ lấy 50% đỏ + 50% xanh dương sẽ thành màu tím”, cô lý giải.

'50/50' - album đầu tay của MIN sau 8 năm ca hát - ảnh 2

Hơn 1 năm ra mắt, MV Trên tình bạn dưới tình yêu (sáng tác Khắc Hưng) đến nay đạt hơn 101 triệu lượt xem

chụp màn hình

3 năm thai nghén cho album đầu tay tuy không phải là thời gian quá dài nhưng cũng đủ để trở thành một phần thanh xuân đáng nhớ với hành trình ca hát của MIN mà ở đó, cô cùng các cộng sự đã đầu tư rất lớn cả về cảm xúc, chất xám, sự nghiêm túc, nhiệt tâm để có thể mang đến cho khán giả sản phẩm chỉn chu nhất có thể.

MIN mong rằng khán giả sẽ đón nhận và ủng hộ album 50/50 cũng như thấu cảm tất cả những thông điệp mình gửi gắm. Album sẽ được phát hành chính thức vào ngày 21.3 trên các nền tảng nhạc số.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU