5 tuyến bay bận rộn nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thật ngạc nhiên khi tuyến bay bận rộn nhất thế giới lại không phải là từ London đến Paris hay New York đến Los Angeles, mà lại là chuyến đi giữa Seoul và một hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi Hàn Quốc.

Các thành phố châu Á chiếm ưu thế trong danh sách xếp hạng các tuyến hàng không bận rộn nhất thế giới trong năm qua  /// Ảnh: Bloomberg
Các thành phố châu Á chiếm ưu thế trong danh sách xếp hạng các tuyến hàng không bận rộn nhất thế giới trong năm qua
Ảnh: Bloomberg

Bloomberg dẫn dữ liệu từ OAG Aviation Worldwide cho biết, đã có 65.000 chuyến bay giữa thủ đô Seoul của Hàn Quốc đến đảo Jeju trong năm 2017, tương đương với 178 chuyến bay mỗi ngày. Con số này nhiều gần gấp đôi so với 35.000 chuyến bay trên tuyến bận rộn nhất Bắc Mỹ: Los Angeles đến San Francisco.

Năm qua cũng là năm mà các thành phố châu Á chiếm ưu thế trong danh sách xếp hạng này, góp phần củng cố vị thế thị trường du lịch phát triển nhanh nhất toàn cầu. Trong số 10 tuyến hàng không bận rộn nhất thế giới năm 2017, Los Angeles - San Francisco là đại diện duy nhất của khu vực Bắc Mỹ và không có điểm đến nào của châu Âu.

Jeju - Seoul

Các bãi biển và khu nghỉ mát của Jeju, hòn đảo nằm ở mũi cực nam của bán đảo Triều Tiên, đã thu hút khách du lịch tìm kiếm điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ trong suốt nhiều thập niên. Hiện hành khách từ Nhật Bản và Trung Quốc chiếm đa số trong số khách du lịch nước ngoài đến hòn đảo này.

Melbourne - Sydney

Trừ khi bạn có 10 tiếng rảnh rỗi để tự lái xe, nếu không một chuyến bay 90 phút là cách tốt nhất để di chuyển giữa hai thành phố đông dân nhất nước Úc. Người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và doanh nhân là đối tượng đi lại nhiều nhất của tuyến này. Theo sau đó là người hâm mộ thể thao, người đi mua sắm và khách du lịch.

Mumbai - Delhi

Mất chưa đầy hai giờ đồng hồ, tuyến bay này có thể kết nối các doanh nghiệp của Mumbai với cơ sở chính trị ở Delhi. Sự bùng nổ hàng không trong những năm gần đây tại Ấn Độ đã khiến giá vé máy bay giờ đây có thể rẻ ngang bằng với một vé xe lửa.

Fukuoka - Tokyo

Chuyến bay từ thủ đô Tokyo đến Fukuoka, thành phố lớn nhất của đảo Kyushu, mất khoảng hai giờ. Tốc độ này thậm chí còn vượt qua cả tốc độ của một đoàn tàu cao tốc.

Rio de Janeiro - Sao Paulo

Đây là tuyến bay kết nối giữa thành phố lớn nhất Brazil và thủ phủ kinh tế - công nghiệp của quốc gia Nam Mỹ này. Thời gian bay giữa hai thành phố chỉ kéo dài khoảng một giờ và giá vé có thể dưới 100 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU