5 thực phẩm tốt cho da vào mùa lạnh

19/12/2016 15:03 GMT+7

Thời tiết lạnh dịp cuối năm thường khiến cho làn da bị khô, nứt nẻ, thiếu độ đàn hồi.

Để giữ cho da khỏe mạnh hơn, ngoài việc dùng các sản phẩm chăm sóc da chuyên dụng, bạn cũng nên dùng một số thực phẩm tự nhiên sau, theo Prevention.
Sữa và mật ong
Các chất béo và axit lactic trong sữa có tác dụng làm dịu làn da bị kích thích, khô nứt khi bôi trực tiếp lên da. Mật ong không chỉ là chất giữ ẩm tự nhiên mà còn có tính chất kháng khuẩn và chống nấm, vi trùng phát triển trên bề mặt da bạn.
Dầu dừa
Dầu dừa từ rất lâu đã được dùng trong việc chăm sóc da vì khả năng giữ ẩm tự nhiên, làm mềm vùng da khô cứng, nứt nẻ. Không những thế, dầu dừa còn có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và đặc tính kháng vi rút.

tin liên quan

Những lợi ích ít biết từ dầu dừa
Dầu dừa từ lâu đã được dân gian sử dụng. Những lợi ích của dầu dừa dưới đây đã được chứng minh từ nhiều nghiên cứu, theo naturalnews.
Dầu ô liu
Thông tin từ các nghiên cứu cho thấy những người dùng dầu ô liu thường xuyên có rất ít dấu hiệu của sự lão hóa so với những người không sử dụng. Nguyên nhân là do dầu ô liu có một loại hợp chất thực vật polyphenol có khả năng chống oxy hóa. Và đây cũng là thành phần chính trong nhiều loại sản phẩm dưỡng ẩm, chăm sóc da.
Đậu nành
Tuy ít được biết và nhắc đến mỗi khi nói đến vấn đề chăm sóc da nhưng đậu nành có khả năng cải thiện độ đàn hồi da và ngăn chặn sự phá vỡ collagen từ bên trong.
Trà xanh
Không chỉ có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe mà trà xanh còn được chứng mình có thể bảo vệ da chống lại tia cực tím, cải thiện tình trạng mụn trứng cá, nấm và chống lại sự lão hóa da.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.