5 thói quen tốt dân văn phòng nên biết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với đặc trưng công việc phải ngồi liên tục một chỗ, ít vận động, nhân viên văn phòng có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh như đau lưng, suy tĩnh mạch, bệnh lý về mắt, da, hô hấp,...

Hoa giúp nâng cao tinh thần và cải thiện tâm trạng /// ẢNH: SHUTTERSTOCK
Hoa giúp nâng cao tinh thần và cải thiện tâm trạng
ẢNH: SHUTTERSTOCK

Các chuyên gia của tạp chí Real Simple cho hay để tránh các biến cố sức khỏe, dân văn phòng cần duy trì các thói quen nhỏ sau đây.

1. Đi bộ khi có thể

Đi bộ không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn kích thích sự sáng tạo cũng như khả năng giải quyết vấn đề. Bà Ivy Slater, chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp cao cấp của tổ chức Slater Success (trụ sở Mỹ), khuyến nghị mọi người nên tranh thủ tản bộ khi có thể.

2. Uống đủ nước

5 thói quen tốt dân văn phòng nên biết  - ảnh 1

Mọi người cần uống đủ nước (từ 2-3 lít/ngày) để đảm bảo sức khoẻ tổng thể và năng suất làm việc

Shuttertock

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng trong cơ thể người và khoảng 80% thể tích não bộ. Do đó, mọi người cần uống đủ nước (từ 2-3 lít/ngày) để đảm bảo sức khoẻ tổng thể và năng suất làm việc, trang Real Simple dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Serena Poon (Mỹ) cho hay.

“Hãy đặt một chai nước lớn trên bàn làm việc để tiện cho việc uống nước. Đồng thời, bạn có thể dùng loại chai có chia vạch và ghi sẵn thể tích để giúp kiểm soát lượng nước nạp vào cơ thể tốt hơn”, bà Poon khuyến nghị.

3. Sống tích cực mỗi ngày

Khởi đầu ngày mới bằng một tâm trạng lạc quan, ăn sáng đầy đủ sẽ giúp ích rất nhiều cho một ngày làm việc, bà Diana Zalucky, một cố vấn doanh nghiệp đang làm việc tại Mỹ, cho hay.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu một ngày làm việc, mọi người có thể dành ra một chút thời gian cho bản thân, xác định hôm nay mình cần làm gì để bản thân tốt hơn.Việc duy trì thói quen này cũng rất có ích cho một ngày làm việc thành công, bà Zalucky khẳng định.

4. Tạo mảng xanh cho bàn làm việc

Hoa và thực vật đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có tác dụng nâng cao tinh thần và cải thiện tâm trạng.

Bà Allison Chawla, một nhà trị liệu tâm lý đang làm việc tại bang New York (Mỹ) cho hay việc đặt một vài loại hoa màu sắc rực rỡ có hương thơm nhẹ nhàng, hoặc một vài cây xanh không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí tại nơi làm việc, mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể và tâm trạng.

5. Đặt ra ranh giới với công việc

“Rất nhiều người bị cuốn vào công việc đến mức chúng gần như biến thành một phần con người của họ và thâm nhập sâu vào cuộc sống cá nhân. Sự không rõ ràng này dễ đẩy chúng ta vào những căng thẳng không đáng có, thậm chí có thể tạo ra sự chán ghét đối với công việc, với sếp hoặc đồng nghiệp”, Caitlin Willard, một chuyên gia tư vấn tâm lý đang làm việc tại Mỹ, nói với Real Simple.

Do đó, theo bà Willard, mọi người nên định ra khung giờ làm việc cụ thể, cam kết hoàn thành và không để công việc ảnh hưởng đến khoảng thời gian nghỉ ngơi của bản thân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU