5 người tự nguyện giúp đưa thi thể phượt thủ khỏi thác Lao Phào được biểu dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước hành động dũng cảm, không ngại khó khăn để phối hợp với các lực lượng đưa thi thể phượt thủ T.A.K (ngụ TP.HCM) ra khỏi thác Lao Phào an toàn, 5 hướng dẫn viên du lịch mạo hiểm được thư biểu dương.

Các HDV trong đợt cứu nạn tại thác Lao Phào /// CLB Du lich mạo hiểm Đà Lạt
Các HDV trong đợt cứu nạn tại thác Lao Phào
CLB Du lich mạo hiểm Đà Lạt

Ngày 25.5, tại Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Lâm Đồng, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt đã tuyên dương đột xuất cho 5 hướng dẫn viên (HDV) du lịch mạo hiểm trong vụ việc cứu hộ anh T.A.K - nạn nhân ở thác Lao Phào, xã Phan Dũng, H.Tuy Phong (Bình Thuận).

5 người tự nguyện giúp đưa thi thể phượt thủ khỏi thác Lao Phào được biểu dương - ảnh 1
Khen thưởng 5 HDV du lịch mạo hiểm dũng cảm, tự nguyện đưa người xấu số ra khỏi thác Lao Phào
Lâm Viên
Các HDV được biểu dương gồm: Nguyễn Quốc Huy (29 tuổi), Trần Lý Tưởng (26 tuổi), Ngô Anh Tuấn( 35 tuổi), Đặng Hữu Tuấn (32 tuổi) và Phan Tuấn Anh (29 tuổi), đều thuộc Câu lạc bộ Du lịch mạo hiểm Đà Lạt.
5 người tự nguyện giúp đưa thi thể phượt thủ khỏi thác Lao Phào được biểu dương - ảnh 2
Chuẩn bị phương tiện đưa thi thể anh T.A.K vượt thác Lao Phào
CLB Du lịch mạo hiểm Đà Lạt
5 người tự nguyện giúp đưa thi thể phượt thủ khỏi thác Lao Phào được biểu dương - ảnh 3
Thi thể anh K.được đưa lên đỉnh thác Lao Phào bằng dây và ròng rọc
CLB Du lịch mạo hiểm Đà Lạt
Theo lãnh đạo Hiệp hội, khi biết anh T.A.K tử nạn ở tầng 4 thác Lao Phào, nhưng sau nhiều ngày lực lượng cứu hộ địa phương không thể đưa người xấu số ra đường lộ bàn giao cho gia đình.

Với tinh thần tự nguyện, rạng sáng 22.5, các HDV này đã mang theo các phương tiện, thiết bị chuyên dùng, băng rừng lội suối đến thác Lao Phào, bất chấp địa hình cheo leo, hiểm trở, để phối hợp với người dân xã Đạ Quyn, H.Đức Trọng (Lâm Đồng) và nhóm người đến từ TP.HCM tìm cách đưa thi thể nạn nhân T.A.K từ thác Lao Phào về xã Phan Dũng bàn giao cho gia đình lúc 21 giờ ngày 23.5 một cách an toàn.

5 người tự nguyện giúp đưa thi thể phượt thủ khỏi thác Lao Phào được biểu dương - ảnh 5
Đưa thi thể anh K. về xã Phan Dũng bàn giao cho gia đình
CLB Du lịch mạo hiểm Đà Lạt
Trước hành hành động dũng cảm và đầy tính nhân văn của các HDV, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng quyết định tặng mỗi người 2 triệu đồng.

Đặc biệt trong số 5 HDV này có anh Nguyễn Quốc Huy đã từng đến thác Datanla cứu hộ 3 du khách người Anh gặp nạn tử vong tại thác này vào tháng 2.2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU