5 mẹo thông minh giúp bạn giảm cân nhanh hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mọi người thường được khuyên rằng bí quyết giảm cân là ăn ít hơn và vận động nhiều hơn. Nó đúng theo mọi nghĩa và không có gì thay thế được.

Nhai kẹo cao su  /// Ảnh: Shutterstock
Nhai kẹo cao su
Ảnh: Shutterstock

Nhưng có một số mẹo giảm cân thông minh có thể ghi điểm thưởng cho bạn trong hành trình dài này.

Chúng ta đều biết rằng mọi thứ xung quanh chúng ta bao gồm cả sức khỏe tinh thần và thói quen ngủ có thể góp phần làm tăng chất béo.

Tương tự, thực hiện một số điều chỉnh nhỏ trong thói quen hằng ngày có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân của bạn. Những thủ thuật này được hỗ trợ bởi khoa học và khá hiệu quả, theo Times of India.

1. Nhai kẹo cao su trước bữa ăn

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Rhode Island (Mỹ), nhai kẹo cao su trước giờ ăn có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhai kẹo cao su trong một giờ vào buổi sáng khiến mọi người cảm thấy ít đói hơn và họ ăn ít hơn 67 calo vào bữa trưa.

Chọn kẹo cao su hương bạc hà có thể giúp bạn nhiều hơn vì hương bạc hà tươi được biết là có tác dụng kiềm chế cơn đói.

2. Uống một ly nước lớn hơn

5 mẹo thông minh giúp bạn giảm cân nhanh hơn - ảnh 1

Hãy luôn giữ cho cơ thể đủ nước

Shutterstock

Giữ đủ nước là điều cần thiết cho tất cả mọi người, kể cả những người đang cố gắng giảm cân. Nước kiềm chế cơn đói của bạn và thậm chí ngăn bạn ăn uống theo cảm xúc. Thậm chí đôi khi cơ thể mất nước có thể bị nhầm lẫn với đói.

Vì vậy, hãy uống một cốc nước mỗi giờ. Hơn nữa, hãy cố gắng uống nước từ ly thay vì chỉ nhấm nháp từ chai. Trong khi uống từ chai, chúng ta không biết chính xác chúng ta đang tiêu thụ bao nhiêu chất lỏng. Để một cái ly lớn trên bàn cùng với chai nước của bạn và uống một ly nước sau một khoảng thời gian đều đặn.

3. Mua sắm trực tuyến

Mua sắm trực tuyến là cách tốt nhất để đảm bảo rằng nhà bếp của bạn có đầy đủ đồ ăn vặt lành mạnh.

Đó là bởi vì khi mua hàng trực tuyến, mọi người có nhiều khả năng chỉ mua thực phẩm họ cần. Họ không lượn khắp các quầy, điều thường thấy khi mua hàng tạp hóa từ siêu thị. Bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được một số tiền mà còn tuân thủ kế hoạch ăn kiêng của mình.

4. Nghe nhạc khi tập luyện

Có một lý do tại sao nhiều người nghe nhạc yêu thích của họ trong khi tập thể dục - nó giúp họ có động lực và di chuyển nhanh hơn.

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý Thể thao & Thể dục, âm nhạc tạo động lực, nhịp độ nhanh có thể giúp bạn di chuyển nhanh hơn và có thể thúc đẩy bạn tiếp tục.

Cuối cùng, bạn sẽ tập luyện trong một thời gian dài hơn và sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

5. Ăn súp hoặc salad như một món khai vị

Một mẹo đơn giản khác để tiêu thụ ít calo hơn là ăn súp làm từ nước dùng hoặc một bát salad trước bữa ăn của bạn.

Cả súp và salad đều tốt cho sức khỏe và có chúng trong bữa ăn có thể làm giảm tổng lượng calo nạp vào cơ thể lên đến 20%.

Ngay cả khi ăn một quả táo đỏ cũng có thể giúp giảm lượng calo tổng thể của bạn, theo Times of India.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU