5 mẹo để làm cho các cuộc họp trực tuyến trở nên chuyên nghiệp

0

Bây giờ chúng ta đã và đang trải nghiệm hầu hết những cuộc họp thông qua internet, thật khó để quay trở lại những ngày chỉ gặp mặt trực tiếp. Thật vậy, các cuộc họp trực tuyến rất thuận tiện.

Chúng ta có thể họp bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, ngay cả trong sự thoải mái của phòng ngủ của chúng ta.

Dưới đây là các gợi ý để cuộc họp trực tuyến trở nên hiệu quả nhất.

Mẹo Colab 1: Camera - sử dụng camera tốt và duy trì giao tiếp qua ánh mắt

5 mẹo để làm cho các cuộc họp trực tuyến trở nên chuyên nghiệp - ảnh 1

Khi các cuộc họp trực tiếp không thể thực hiện được, việc tận dụng một camera chuyên nghiệp là rất quan trọng. Với thiết lập phù hợp, bạn có thể làm cho các cuộc họp trực tuyến của mình tốt như thực tế.

· Đặt máy ảnh của bạn ở ngang tầm mắt và không hướng lên hoặc xuống - điều này thường sẽ yêu cầu đặt nó lên trên màn hình của bạn.

· Hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi ở trung tâm của màn hình. Ngồi gần hơn hoặc phóng to cho đến khi khuôn mặt của bạn lấp đầy ít nhất 50% chiều cao của màn hình.

· Thỉnh thoảng cố gắng nhìn thẳng vào ống kính. Đây là điểm mấu chốt vì theo các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giao tiếp bằng mắt trong các cuộc gọi video kích hoạt cùng một loại phản ứng tâm sinh lý như giao tiếp bằng mắt trực tiếp .

Bằng cách tập thành thói quen có camera ở mọi lúc, bất cứ khi nào chúng ta tham gia các cuộc họp ảo. Chúng ta cũng nên khuyến khích những người tham gia cuộc họp khác sử dụng video.

Mẹo Colab 2: Ourselves - Mặc trang phục, tư thế phù hợp và thể hiện sự có mặt của bạn

5 mẹo để làm cho các cuộc họp trực tuyến trở nên chuyên nghiệp - ảnh 2

Một cuộc họp trực tuyến không khác gì so với một cuộc họp mặt đối mặt. Bạn nên luôn luôn cố gắng tạo ra cùng một hình ảnh chuyên nghiệp và dễ tiếp cận.

Một vài điều cơ bản cũng có thể tạo ra sự khác biệt:

· Trang phục - Hãy nghĩ bạn đang tham gia một cuộc họp trực tiếp và ăn mặc như bạn sẽ làm nếu bạn gặp mặt trực tiếp.

· Tư thế - Ngồi thẳng và tránh di chuyển trên ghế của bạn. Bất kỳ chuyển động nào bạn thực hiện nên được cân nhắc, để tránh ảnh hưởng đến người khác.

· Sự hiện diện - 57% mọi người thừa nhận vừa trả lời email vừa tham gia các cuộc trực tuyến. Cố gắng để mắt đến camera, hạn chế làm việc khác tránh gây xao lãng và sử dụng ngôn ngữ cơ thể của bạn để thể hiện sự tham gia.

Mẹo Colab 3: Lighting - Hãy chắc rằng bạn đang có một nguồn sáng tốt

5 mẹo để làm cho các cuộc họp trực tuyến trở nên chuyên nghiệp - ảnh 3

Camera thích ánh sáng. Ánh sáng của bạn càng tốt, chất lượng video của bạn sẽ càng tốt. Ánh sáng và độ tương phản tốt cũng rất quan trọng đối với sự chính xác cho phông nền và hình ảnh của bạn.

· Ánh sáng trực diện - Hãy chắc chắn rằng khuôn mặt của bạn được chiếu sáng tốt.

· Ánh sáng tự nhiên là tốt nhất - Nếu bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, hãy làm như vậy, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không quay lưng lại với cửa sổ.

· Ánh sáng mềm - Sử dụng ánh sáng khuếch tán cho vùng tối trên khuôn mặt mềm hơn. Nếu bạn có một bức tường ở phía trước, bạn có thể hướng đèn vào nó và sử dụng nó như một phản xạ khuếch tán.

Mẹo Colab 4: Audio - Đảm bảo rằng âm thanh rõ ràng cho bạn và những người tham gia cuộc họp

5 mẹo để làm cho các cuộc họp trực tuyến trở nên chuyên nghiệp - ảnh 4

Có một âm thanh rõ ràng cho phép mọi người giao tiếp hiệu quả và giúp đảm bảo rằng các cuộc họp có hiệu quả.

· Loại bỏ tiếng ồn xung quanh - Cố gắng tiến hành các cuộc họp trong một không gian kín để tránh tiếng ồn xung quanh. Tai nghe có tính năng khử tiếng ồn hoặc cách ly tiếng ồn có thể giúp giảm tiếng ồn nền và cho phép bạn tập trung tốt hơn.

· Sử dụng micrô thích hợp - Trước đến giờ chúng ta dựa vào micrô của máy tính xách tay để dễ dàng giao tiếp. Tuy nhiên, điều này có thể không lý tưởng vì micrô có thể không nhận được giọng nói của chúng ta rõ ràng, dẫn đến những người tham gia cuộc họp yêu cầu chúng ta lặp lại to hơn. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn sử dụng tai nghe có micrô boom-arm hoặc loa ngoài để nhận âm thanh tốt hơn.

Mẹo Colab 5: Background - Cần có một phông nền sạch sẽ, gọn gàng và đơn giản

5 mẹo để làm cho các cuộc họp trực tuyến trở nên chuyên nghiệp - ảnh 5

Phông nền của bạn nói lên điều gì đó về bạn và tính cách của bạn, bạn nên ghi nhớ những gợi ý sau:

· Nền đơn giản, gọn gàng mang lại cái nhìn sạch sẽ, chuyên nghiệp, ít mất tập trung hơn.

· Văn phòng tại nhà của bạn có thể là một không gian đa năng, nhưng bạn vẫn nên đảm bảo rằng không có thiết bị tập thể dục, giường hoặc đồ chơi trẻ em có thể nhìn thấy ở phía sau.

· Nếu bạn đang ngồi trước một bức tường trắng đơn giản, bạn có thể sử dụng nhiều nền Microsoft Teams/Zoom hoặc các nền tùy chỉnh khác.

· Điều cuối cùng, hãy cười lên, dù gì cũng đang ngồi trước camera mà!

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm PanaCast 50 và PanaCast series hoặc yêu cầu báo giá, xin truy cập link sau: https://www.apac.jabra.com/c/apac/panacast-series-demo-vn hoặc email: inquiry.vn@jabra.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU