5 máy tính xách tay giá mắc nhất từng được bán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bỏ ra hơn 2.000 USD, người dùng sẽ sở hữu máy tính xách tay thuộc phân khúc cao cấp, nhưng có một số sản phẩm có giá lên đến hàng triệu USD.

Theo SlashGear, dưới đây là danh sách 5 máy tính xách tay thuộc hàng “xa xỉ” với giá bán cao chót vót khiến nhiều người ngạc nhiên. Danh sách được sắp xếp từ thấp đến cao.

Tulip E-Go Diamond Notebook (350.000 USD)

Vào năm 2006, Ego Lifestyle đã cho ra mắt chiếc Tulip E-Go Diamond Notebook với giá 350.000 USD. Kiểu dáng máy tính xách tay này được tạo ra bởi nhà thiết kế trang sức Rodrigo Otazu, và 470 viên kim cương gắn bên trong nó sẽ có giá tương đương với một ngôi nhà. Những viên kim cương đó bao quanh màn hình 12,1 inch, bộ xử lý AMD Turion, Bluetooth, Wi-Fi và ổ ghi DVD/CD.

5 máy tính xách tay giá mắc nhất từng được bán - ảnh 1
Tulip E-Go Diamond Notebook có giá 350.000 USD

Ego

Một số tính năng độc đáo đã được thêm vào sản phẩm, bao gồm đi kèm với một loạt vỏ có thể thay thế cho nhau, vì vậy người dùng có thể giữ cho vẻ ngoài của mình luôn mới. Nó cũng có một tính năng “Auto DJ” rất thú vị, có thể phát nội dung phương tiện đã lưu trữ mà không cần khởi động vào Windows - một tính năng hấp dẫn cho những ngày ổ thể rắn (SSD) chưa xuất hiện. Các tính năng này cũng có sẵn trên dòng máy tính xách tay tiêu chuẩn của Ego với giá chỉ 5.000 USD.

MacBook Air Supreme (500.000 USD)

MacBook Air Supreme là sản phẩm được tùy biến bởi Stuart Hughes với vỏ bằng bạch kim nguyên khối và nặng 6,35 kg. Stuart Hughes đã không liệt kê bất kỳ thông số kỹ thuật nào trên trang web của mình, nhưng với mức giá 500.000 USD, nhiều khả năng đó có thể là một phiên bản hàng đầu của dòng MacBook Air.

5 máy tính xách tay giá mắc nhất từng được bán - ảnh 2

Người dùng phải chi đến 500.000 USD để sở hữu MacBook Air Supreme

Stuart Hughes

Với chi phí 500.000 USD, MacBook Air Supreme cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích bổ sung, bao gồm hàm lượng kim loại quý bên trong. Stuart Hughes coi đó là tác phẩm nghệ thuật của mình. Đây cũng là một món hời nếu người dùng chấp nhận bỏ ra một khoản tiền lớn cho một máy tính xách tay sử dụng lâu dài nhờ sự nổi tiếng của dòng MacBook.

Luvaglio (1 triệu USD)

Rohan Sinclair Luvaglio đã phát triển một máy tính xách tay để thu hút sự chú ý đến từng chi tiết, và đó là nơi Luvaglio xuất hiện. Đó là chiếc máy tính xách tay khá tiên tiến trong năm 2013, bao gồm đi kèm ổ SSD, đầu đĩa Blu-ray và màn hình LED 17 inch với thiết bị làm sạch tích hợp. Tất cả những điều này sẽ được bao phủ trong bất kỳ kim loại quý hiếm hoặc da sang trọng nào mà người mua chỉ định, trong khi viên kim cương màu hiếm sẽ hoạt động như một nút nguồn và đóng vai trò máy quét dấu vân tay.

5 máy tính xách tay giá mắc nhất từng được bán - ảnh 3

Rất nhiều thông số trên Luvaglio đến nay vẫn là một bí ẩn

Luvaglio

Hiện nay, chi tiết về mẫu máy tính xách tay Luvaglio rất ít. Trang web của Luvaglio có hình ảnh của máy trên trang nhất, trong khi thông số kỹ thuật, doanh số bán hàng và các chi tiết khác vẫn được công ty che đậy một cách bí ẩn giống như Luvaglio trong quá trình phát triển.

Máy tính xách tay Samsung chứa đầy virus (1,345 triệu USD)

Chiếc máy tính xách tay đắt thứ hai từng được bán hiện đã 13 tuổi và đã bị nhiễm 6 loại virus máy tính tồi tệ nhất mà con người từng biết. Nó được bán với giá đáng kinh ngạc 1,345 triệu USD, chỉ bằng một phần nhỏ so với thiệt hại trị giá 95 triệu USD mà những virus trên nó gây ra cho toàn cầu. Các phần mềm độc hại trên máy tính xách tay này bao gồm WannaCry, BlackEnergy, ILOVEYOU, MyDoom, SoBig và DarkTequila.

5 máy tính xách tay giá mắc nhất từng được bán - ảnh 4

Những virus khét tiếng tồn tại trên chiếc máy tính xách tay này của Samsung

Guo O Dong

Giống như nhiều máy tính xách tay đắt tiền trong danh sách này, máy tính xách tay của Samsung được xếp vào loại “nghệ thuật”. Với tiêu đề “Sự kiên trì của sự hỗn loạn”, sản phẩm này được ủy quyền bởi công ty an ninh mạng Deep Instinct để minh họa các mối đe dọa kỹ thuật số. Nhà thiết kế Trung Quốc Guo O Dong đã ghép chúng lại với nhau với chi phí khoảng 10.000 USD. Phần lớn số tiền được dùng cho các biện pháp bảo mật được thiết kế để ngăn máy tính xách tay phát tán nội dung nguy hiểm tiềm ẩn của nó. Một trong những biện pháp đó là “air-gapping” - máy tính không thể kết nối với các mạng không an toàn và đã bị vô hiệu hóa các cổng USB. Do luật về việc bán phần mềm độc hại, người mua máy tính xách tay nói trên đã ẩn danh.

Swarovski and Diamond Studded Notebook của MJ (3,5 triệu USD)

Swarovski and Diamond Studded Notebook là máy tính xách tay đắt nhất trong dòng sản phẩm 777 của MJ và đắt nhất từng được bán trên hành tinh. Được đính đầy những viên kim cương đen và trắng, và được trang trí bằng vàng, sản phẩm của nhà thiết kế người Ukraine đã giành danh hiệu máy tính xách tay đắt nhất thế giới vào năm 2010 và giữ vững nó kể từ đó.

5 máy tính xách tay giá mắc nhất từng được bán - ảnh 5

Swarovski and Diamond Studded Notebook vẫn là chiếc máy tính xách tay đắt nhất hành tinh

MJ777

Máy tính xách tay này cũng đi kèm với một vỏ thiết kế riêng và chuột bằng vàng nguyên khối. Các thiết bị điện tử trong Swarovski and Diamond Studded Notebook được bảo hành 10 năm, nhưng MJ đảm bảo bảo hành các đồ trang sức xung quanh máy tính xách tay suốt đời.

Cũng giống như các máy tính xách tay cực kỳ cao cấp khác, thông số kỹ thuật của sản phẩm ít được biết đến, trong khi giá bán cũng khá mơ hồ. Công ty này xác nhận họ có thể tùy chỉnh bất kỳ thông số mà người dùng yêu cầu với chi phí dao động từ 500 EUR đến 5 triệu EUR, tùy thuộc đối tượng, vật liệu và tác phẩm được yêu cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU