5 lời khuyên hàng đầu để an toàn cho kỳ nghỉ lễ của bạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ai cũng mong chờ chuyến du ngoạn thật vui vẻ thoải mái vào những ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, cháy nắng, tai nạn dưới nước và nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể làm phá hỏng cuộc vui của bạn.

Để giúp ngăn chặn những mối đe dọa trên, các bác sĩ và nhà khoa học từ Hội đồng Khoa học và Sức khỏe Mỹ đã đưa ra những lời khuyên sau, theo theo trang Mon Steam.

Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời

Mặc quần áo, đội mũ để giảm thiểu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thoa kem chống nắng 15-30 phút trước khi ra nắng và thường xuyên bôi lại. Luôn thoa lại kem chống nắng sau khi bơi.

5 lời khuyên hàng đầu để an toàn cho kỳ nghỉ lễ của bạn - ảnh 1

Ai cũng mong chờ chuyến du ngoạn thật vui vẻ thoải mái vào những ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, cháy nắng, tai nạn dưới nước và nguy cơ ngộ độc thực phẩm có thể làm phá hỏng cuộc vui của bạn

Shutterstock

Theo Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ, nên đeo kính râm khi ra ngoài nắng, theo Mom Steam.

Thật cẩn thận khi xuống nước

Chỉ bơi ở những bãi biển có nhân viên cứu hộ giám sát và bơi trong khu vực an toàn theo quy định. Đừng bao giờ bơi một mình, và biết giới hạn của chính mình. Hầu hết các trường hợp tử vong do đuối nước đều có thể phòng ngừa được.

Di chuyển trên nước, hãy luôn mặc áo phao.

Đặc biệt đối với trẻ từ 1 đến 4 tuổi, nên tập trung nhiều hơn, chỉ cần thiếu chú ý một chút là trẻ có nguy cơ bị đuối nước. Phải ở vị trí đủ gần để tiếp cận trẻ mọi lúc. Một trong những cách tốt nhất là cho trẻ học bơi. Luôn chú ý áo phao cho trẻ.

Đảm bảo giữ đủ nước, tránh nóng

Tránh mất nước trong thời tiết nóng, luôn uống nhiều nước. Biết rõ các triệu chứng của sốc nhiệt, từ chuột rút và mệt mỏi cho đến da nóng, khô hoặc ẩm, mạch nhanh. Và không bao giờ để trẻ em một mình trong xe.

5 lời khuyên hàng đầu để an toàn cho kỳ nghỉ lễ của bạn - ảnh 2

Hầu hết các trường hợp tử vong do đuối nước đều có thể phòng ngừa được

Shutterstock

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Cẩn thận khi lựa chọn món ăn, nên hỏi người dân địa phương về địa điểm ăn uống. Tránh những món độc lạ chưa quen, những món ăn sống hoặc tái, tránh mua trái cây đã gọt sẵn bày bán ở lề đường. Nên uống nước đóng chai hoặc chỉ uống nước biết chắc đã đun sôi.

Mang theo một số thuốc cần thiết

Đề phòng dị ứng với thời tiết nắng nóng nếu chưa quen. Đề phòng côn trùng cắn, hãy mang theo thuốc chống dị ứng và thuốc chống côn trùng nếu cần. Cũng nên mang theo thuốc trị say tàu xe và tiêu chảy, theo trang Mon Steam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU