5 loại thực phẩm nên tránh dùng khi bạn bị cảm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mùa lạnh là lúc dễ mắc cảm lạnh và chảy nước mũi. Ngoài việc tăng cường các biện pháp ngừa cảm lạnh, thì việc tránh chọn các thực phẩm sau đây để ngừa cảm và để mau hết cảm cũng là điều quan trọng, theo boldsky.

Tránh xa thực phẩm chiên có thể giúp cho bạn mau hết ốm hơn  /// Ảnh: Shutterstock
Tránh xa thực phẩm chiên có thể giúp cho bạn mau hết ốm hơn
Ảnh: Shutterstock

Nước ép trái cây

Khi bạn đang đối phó với cảm lạnh và chảy nước mũi thì không nên uống nước trái cây. Bởi vì nước trái cây chứa đường làm giảm khả năng bạch cầu chống lại bệnh tật. Mặc dù nước trái cây có chứa lượng cao vitamin C, nhưng mức độ đường trong nước trái cây gây vô hiệu hóa.

Thực phẩm chế biến

Nếu tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn hay còn gọi là thức ăn nhanh có thể ngăn cơ thể phục hồi từ cảm lạnh và ho. Thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến còn làm giảm khả năng hệ miễn dịch để chống lại các bệnh do vi rút. Chưa kể, thực phẩm chế biến và thức ăn nhanh chứa si-rô ngô fructose, aspartam, bột ngọt, màu nhân tạo…


Thực phẩm chiên

Tránh xa thực phẩm chiên có thể giúp cho bạn mau hết ốm hơn. Trong khi đang bị bệnh, bạn nên tránh xa các thực phẩm dư thừa chất béo vì nó có thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Do số lượng cao chất béo trong thức ăn chiên, nó có thể dẫn đến tình trạng viêm.

Rượu

Rượu là thức uống tồi tệ nhất vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể do gây ra tình trạng mất nước. Trong khi đối phó với lạnh, bạn cần giữ cho cơ thể ngậm nước.

Thực phẩm có tính axít và cay

Trong khi đang vật lộn với cảm lạnh, dạ dày lại bị kích thích bởi thức ăn cay hay có tính axít và do đó bạn cần phải rất thận trọng với các thực phẩm bạn ăn. Thực phẩm cay hay chứa nhiều axít có thể thông lên lỗ mũi và cho phép nước mũi chảy ra nhưng bất lợi của thức ăn cay là ở dạ dày. Màng nhầy có thể trở nên nhạy cảm và các bức tường của dạ dày có thể phản ứng bất lợi với cả hai loại thực phẩm có tính axit và cay.

Do đó, nên tránh thực phẩm có tính axít và thức ăn cay khỏi danh sách của bạn khi cảm lạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU