5 hoạt động giúp tâm trạng phấn chấn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoạt động thể chất có thể giúp chúng ta giải tỏa những lo lắng, tức giận, mệt mỏi, căng thẳng...

Khiêu vũ giúp bạn bớt buồn /// Ảnh: Shutterstock
Khiêu vũ giúp bạn bớt buồn
Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là 5 hoạt động thể chất giúp ích cho tinh thần bạn, theo Livestrong.

Đánh box giảm cơn giận dữ

Khi bạn tức giận hoặc buồn bã, một cách tuyệt vời để có tâm trạng phấn chấn đó là đánh box, theo huấn luyện viên Jennipher Walters, đồng sáng lập FitBottomedGirls.com.

Đi bộ giảm lo lắng

Nếu bạn đang có tâm trạng lo lắng, một cách tuyệt vời để đối phó với nó là đi bộ, bà Walters nói. Đi bộ vài phút có thể làm dịu thần kinh và thúc đẩy tâm trạng, đặc biệt là ở ngoài trời. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy đi bộ là một cách chứng minh giảm mức độ căng thẳng, lo lắng và thậm chí tăng cường hệ miễn dịch.

Đạp xe đạp giảm căng thẳng

Đạp xe đạp trong nhà hoặc ngoài trời giúp giảm căng thẳng, tăng hoóc môn endorphin - loại hoóc môn giảm căng thẳng tự nhiên. Chưa kể, đạp xe đạp cũng có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và có khả năng xử lý các áp lực tốt hơn.

Leo cầu thang tăng cường tâm trạng

Leo cầu thang giúp tăng sức chịu đựng tuyệt vời và đốt cháy nhiều calo, theo ông Chris Freytag, chuyên gia thể dục và Hội đồng thể thao Mỹ.

Khiêu vũ bớt buồn

Nhạc khiêu vũ giúp ta lạc quan và tăng cường hoóc môn endorphin giúp chống trầm cảm và buồn bã, theo bà Walters. Khiêu vũ với bạn bè hoặc solo cũng đều tốt cho tâm trạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU