5 điều thú vị về 'yêu' không phải ai cũng biết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Chuyện yêu" luôn là đề tài thú vị bởi chính nó mang đến những điều kỳ diệu cho sức khỏe. Dưới đây lá 5 điều thú vị về chuyện phòng the không phải ai cũng biết, theo Reader.

"Chuyện yêu" luôn là những điều kỳ diệu cho cuộc sống  /// Shutterstock
"Chuyện yêu" luôn là những điều kỳ diệu cho cuộc sống
Shutterstock

Đang đau đầu, "chuyện yêu" sẽ thú vị hơn

Trái ngược với câu nói sáo rỗng phổ biến "Không phải tối nay, em/anh bị đau đầu", trên thực tế, những người mắc chứng đau nửa đầu đã báo cáo mức độ ham muốn tình dục cao hơn, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y thuộc Đại học Wake Forest (Mỹ).

Tại sao? Timothy Houle, tiến sĩ, tác giả chính và giáo sư trợ lý nghiên cứu về gây mê, cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy ham muốn tình dục và chứng đau nửa đầu có thể bị ảnh hưởng bởi cùng một hóa chất não", theo Reader.

Muốn tăng cực khoái? Hãy mang vớ!

Nếu muốn tăng cơ hội đạt cực khoái, hãy mang tất trong khi quan hệ, theo nghiên cứu của Đại học Groningen (Hà Lan).

Không ai chắc chắn chính xác lý do tại sao việc mang vớ lại ảnh hưởng đến chất lượng "yêu", nhưng một giả thuyết cho rằng để đạt cực khoái, cả hai cần phải hoàn toàn thư giãn và không lo lắng, và đôi chân lạnh có thể cản trở khả năng quan hệ tình dục, đặc biệt là đối với phụ nữ, Fran Walfish - tiến sĩ, nhà tâm lý trị liệu tại Mỹ, cho biết như trên.

"'Yêu" giúp công việc đạt hiệu quả

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học bang Oregon (Mỹ), hóa ra một đời sống tình dục hạnh phúc có liên quan đến sự hài lòng trong công việc và sự gắn kết lớn hơn trong công việc, cả hai đều có thể giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn, theo Reader.

Già vẫn "yêu" để viên mãn

Quá nhiều người cho rằng tuổi nghỉ hưu không xem trọng đời sống tình dục tích cực. Sarah de la Torre, tiến sĩ bác sĩ về khoa sản tại Tập đoàn Seattle Ob-Gyn (Mỹ), nói trên thực tế, có nhiều trải nghiệm tình dục tuổi mãn kinh giúp thỏa mãn đời sống hơn những người trẻ tuổi, theo Reader.

Chớ nghĩ rằng "yêu" không cần chú ý đến cơ thể

Chỉ tập trung vào vùng sinh dục không phải lúc nào cũng tốt và trong nhiều trường hợp là nguyên nhân của quan hệ tình dục không thỏa mãn trong các mối quan hệ lâu dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU