5 chiến thuật chống cảm giác mệt mỏi vào buổi chiều

0 Thanh Niên Online

Đối với nhiều người, thời gian làm việc buổi chiều thật sự mang tính 'hành xác' vì khi đó, cơ thể thường mệt mỏi, nặng nề.

Cơ thể thưởng mệt mỏi, nặng nề vào buổi chiều /// - Ảnh: Shutterstock
Cơ thể thưởng mệt mỏi, nặng nề vào buổi chiều
- Ảnh: Shutterstock

Bạn thường mệt mỏi, thiếu sức sống khi phải làm việc vào buổi chiều? Liệu có cách nào giúp cơ thể sảng khoái, khỏe mạnh hơn không? 5 phương pháp đơn giản được chuyên gia dinh dưỡng Maria Marlowe chia sẻ trên Business Insider có thể sẽ là câu trả lời hữu ích.

Ăn sáng với thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, các loại đậu, đặc biệt là hạt chia, sẽ giúp chúng ta no lâu hơn, đồng thời cung cấp đầy đủ chất béo, protein cần thiết cho cơ thể; bên cạnh đó, chúng còn tạo cảm giác tràn đầy năng lượng và thỏa mãn kéo dài.

5 chiến thuật chống cảm giác mệt mỏi vào buổi chiều - ảnh 1

8 bước chuẩn bị cho ngày mới chất lượng

Phát triển các thói quen tốt để chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày mới sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất trong công việc, từ đó thay đổi và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dùng bữa trưa nhiều rau củ

Bữa trưa lý tưởng nên bao gồm ít nhất 50% rau củ, 25% chất đạm (tốt nhất từ cá hoặc các loại đậu), 25% ngũ cốc nguyên hạt hoặc “thực phẩm xanh” đi kèm.

Bên cạnh đó, cần tránh sử dụng đường, ngũ cốc tinh chế hoặc quá nhiều caffeine. Các loại thực phẩm như pizza, mỳ ống, nước soda, bánh mì... giúp chúng ta có cảm giác no và được nạp lại năng lượng ngay tức thì, nhưng sẽ nhanh chóng khiến bạn “đổ gục” vào giữa buổi chiều.

Ăn nhẹ với thực phẩm bổ sung năng lượng

Các bữa ăn nhẹ, bữa xế nên chứa nhiều chất xơ, protein và chất béo có nguồn gốc thực vật. Thực phẩm như trái cây, bơ hạnh nhân... giúp chúng ta cung cấp năng lượng, đồng thời chống lại cảm giác đói.

5 chiến thuật chống cảm giác mệt mỏi vào buổi chiều - ảnh 2
Các loại hạt là nguồn cung cấp protein, chất béo, magiê và khoáng chất rất tốt - 
Ảnh: Shutterstock

Bên cạnh đó, các loại hạt cứng như hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ... cũng là nguồn cung cấp protein, chất béo, magiê và khoáng chất rất tốt.

Uống nhiều nước

Cơ thể mệt mỏi, nặng nề có thể là dấu hiệu của sự mất nước. Trong trường hợp đó, bạn nên “nạp” một cốc đầy nước lọc trước khi quyết định lựa chọn cà phê hoặc thức uống tăng lực.

Nếu”quen mùi” với caffeine, bạn có thể thử thực phẩm thay thế chứa nhiều chất chống oxy hóa như trà xanh không đường.

Vận động

5 chiến thuật chống cảm giác mệt mỏi vào buổi chiều - ảnh 3
Nên cố gắng dành thời gian vận động, thư giãn cơ thể - 
Ảnh: Shutterstock

Đi bộ vòng quanh phòng làm việc, vận động nhẹ nhàng, thậm chí tập một vài động tác yoga đơn giản... sẽ giúp tâm trí và cơ thể được thư giãn, thoải mái, nạp lại năng lượng sáng tạo cho não bộ.

Jen Kluczkowski, đồng sáng lập công ty tư vấn sức khỏe Mindfresh, cho rằng trong môi trường làm việc, chúng ta thường có xu hướng hoạt động đa nhiệm (multitasking), khiến cơ thể mệt mỏi nhanh chóng. Luyện tập yoga sẽ là phương pháp đơn giản, hiệu quả giúp não bộ được “điều hướng” sang hoạt động đơn nhiệm (monotasking).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU