5 cách giúp bạn uống nước đầy đủ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù ai cũng biết nước rất quan trọng và cần phải cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể, nhưng không phải ai cũng làm được việc tưởng chừng như đơn giản này.

Hãy tạo thói quen uống nước cho bản thân /// - Ảnh: Shutterstock
Hãy tạo thói quen uống nước cho bản thân
- Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, theo Medical Daily.

Ăn trái cây và rau quả chứa nhiều nước

Chúng ta không nhất thiết phải cung cấp nước lọc. Trên thực tế, nhiều loại trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao như dưa chuột, rau diếp, củ cải, cần tây... cũng có thể thay thế nước lọc.

Thêm trái cây hoặc rau vào nước

Để thêm hương vị khi uống nước lọc, bạn có thể thêm vào nước uống một số trái cây, rau quả tươi như chanh, dâu để vừa uống đủ nước, vừa được bổ sung thêm chất dinh dưỡng.

Uống trà

Trà xanh cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, giảm cholesterol, giúp ngăn ngừa ung thư, nên bạn có thể dùng trà để thay thế nước lọc thông thường.

  5 cách giúp bạn uống nước đầy đủ - ảnh 1
Để thêm hương vị khi uống nước lọc, bạn có thể thêm vào nước uống một số trái cây
- Ảnh: Shutterstock

Mua một bình nước nhiều màu sắc

Màu sắc có tác dụng lôi kéo tâm trí, sự chú ý của con người. Vì vậy, bạn có thể dùng cách này để chú ý hơn đến chai nước, tạo động lực nhắc nhở bản thân uống nước đầy đủ.

Tạo thói quen uống nước

Cho dù bạn thử nhiều cách nhưng cách lâu dài nhất vẫn là tự tạo thói quen uống nước cho bản thân. Bạn nên uống một ly nước vào buổi sáng sau khi thức dậy, sau khi ăn trưa và trước khi ăn tối. Tập một thói quen mới bao giờ cũng khó khăn, nhưng nếu chỉ cần kiên trì sau một vài tuần, bạn sẽ thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU