5 bước để trở thành triệu phú

0 Thanh Niên Online

(TNO) Những người trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x ngày nay sở hữu một lợi thế cực kỳ hữu hiệu để làm giàu: thời gian. Đó cũng là yếu tố quan trọng nhất trong công thức của sự thịnh vượng.

5 bước để trở thành triệu phú

(TNO) Những người trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x ngày nay sở hữu một lợi thế cực kỳ hữu hiệu để làm giàu: thời gian. Đó cũng là yếu tố quan trọng nhất trong công thức của sự thịnh vượng, theo CNN.

5 bước để trở thành triệu phú - ảnh 1Tiết kiệm càng nhiều càng tốt, càng sớm càng tốt và càng lâu càng tốt - Ảnh: Shutterstock

CNN hôm 21.5 có bài viết về 5 bước hữu ích giúp những người trẻ thuộc thế hệ “millennial” - tức thế hệ 8x, 9x theo cách nói của người Việt Nam - trở thành triệu phú.

1. Tiết kiệm từ sớm

Bắt đầu tiết kiệm 5.000 USD mỗi năm từ khi 25 tuổi, đến tuổi 65, một người đã sở hữu số tiền hơn 1 triệu USD.

Đặc biệt, nếu bạn bắt đầu tiết kiệm 5.000 USD mỗi năm trong liên tục 10 năm kể từ lúc 25 đến 35 tuổi, bạn sẽ dành dụm được nhiều hơn là khi bắt đầu tiết kiệm cùng số tiền như trên vào năm 35 tuổi và thực hiện việc này liên tục suốt 30 năm sau đó.

2. Tiết kiệm nhiều

Hãng dịch vụ tài chính Fidelity Investments (Mỹ) nghiên cứu những người kiếm được ít hơn 150.000 USD/năm nhưng có số tiền tích lũy hơn 1 triệu USD trong tài khoản hưu trí tư nhân. Kết quả cho thấy chìa khóa để tiết kiệm hiệu quả là dành ra 14% tiền lương của mình vào tài khoản hưu trí vốn được miễn thuế.

Lời khuyên từ chuyên gia hoạch định tài chính Doug Flynn của hãng Flynn-Zito Capital Management (Mỹ): “Tiết kiệm càng nhiều càng tốt, càng sớm càng tốt và càng lâu càng tốt”.

3. Sống dưới khả năng kiếm tiền của bản thân

Để tiết kiệm được, bạn cần bảo đảm rằng mình vẫn có thể sống bằng 85 cent trên mỗi đô la mình kiếm được.

Chuyên gia hoạch định tài chính Doug Flynn cho biết những triệu phú tự thân thành công thường chịu “hy sinh” sớm để không phải “hy sinh” khi về tuổi hưu. Họ cần kiệm từ trước khi kết hôn, trước khi mua nhà và làm cha làm mẹ.

4. Trả tiền cho bản thân trước tiên

Khi bạn có tiến bộ trong công việc, bạn sẽ được tăng lương hằng năm. Số tiền này có thể giúp bạn nâng cao mức sống và khả năng đầu tư của mình.

Hãy dành dụm một nửa số tiền này vào tài khoản dành cho tiết kiệm hoặc đầu tư và tiêu phần còn lại vào bất cứ thứ gì bạn muốn. Chăm sóc bản thân và bạn chỉ cần chờ thời gian làm cho khoản tiết kiệm của mình lớn lên.

5. Luôn luôn nhớ về khoản tiền mình muốn có khi về hưu

Luôn nhớ đến tài khoản hưu trí tư nhân hoặc tích góp, đầu tư vào khoản tiền mà bạn muốn hưởng lúc về già. Đối với thế hệ trẻ ở Mỹ, hãy luôn đầu tư sinh lợi quỹ hưu trí tư nhân. Đừng để tiền nhàn rỗi nằm trên bàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU