4g

4G đang dần thay thế 3G tại Việt Nam  /// Ảnh Anh Vũ

'Đua' 4G nóng ngay từ tết

0
Ngay trong dịp tết, MobiFone và Viettel đã kích hoạt một loạt sim và phủ sóng nhiều địa bàn để chạy 4G, khởi động cho cuộc đua tốc độ cao ngay từ đầu năm 2017.
Xếp hàng mua thẻ internet ở Havana  /// Ảnh: Nguyễn Tập

Sống ở Cuba: Cuba thời @

1
Ngày nay, khi internet 3G, 4G tốc độ khủng đã trở nên quá quen thuộc với thế giới thì ở Cuba, internet còn rất hạn chế, sim 3G vẫn chưa có.
Nhà mạng Vinaphone đã chính thức triển khai mạng 4G tại Phú Quốc /// Ảnh: T.Luân

Vinaphone chính thức cung cấp mạng 4G tại Việt Nam

0
Ngày 3.11, tại Phú Quốc, VNPT Vinaphone chính thức cung cấp dịch vụ viễn thông Vinaphone 4G trên băng tầng 1.800 MHz, sau 5 ngày kể từ khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.
Các nhà mạng đang rốt ráo triển khai 4G  /// Ảnh Anh Vũ

Cuộc đua 4G ngày càng 'tăng nhiệt'

0
Vinaphone chọn Phú Quốc làm bàn đạp 4G từ 3.11, Viettel sẵn sàng phủ sóng toàn quốc trong quý 1.2017, Mobiphone vừa hôm qua chính thức nhận giấy phép… Cuộc đua 4G đang ngày càng trở nên 'nóng bỏng'.
Sự phát triển từ 1G lên 5G	 /// Nguồn: TL

Hứa hẹn kỷ nguyên 5G

0
Các công ty cung cấp hạ tầng viễn thông cùng những nhà mạng lớn trên thế giới đang chạy đua để sớm cung cấp mạng điện thoại di động 5G, hứa hẹn những tiện ích vượt trội.
Viettel vừa bố trí thêm các điểm phát sóng Wi-Fi miễn phí mới tại một số bến xe ở Hà Nội /// Ảnh: AFP

Viettel phát Wi-Fi miễn phí ở bến xe phục vụ lễ 2.9

0
Nhà mạng Viettel vừa thông báo bố trí lắp đặt thêm 17 điểm phát sóng ở Hà Nội, tại các bến xe như Mỹ Đình, Nước Ngầm… để phục vụ phát Wi-Fi miễn phí cho người dân về nghỉ lễ.
Thị trường di động Việt Nam đang dần hình thành xu hướng smartphone 4G /// Ảnh: T.Luân

Smartphone đón đầu chờ mạng 4G triển khai tại Việt Nam

0
Dự kiến, phải tới cuối năm 2016, mạng di động 4G mới được cấp phép tại Việt Nam. Nhưng ngay từ những ngày đầu năm, smartphone chuẩn 4G đã đổ bộ hàng loạt vào thị trường di động trong nước.
Lý giải nguyên nhân tốc độ 4G không nhanh như mong đợi

Lý giải nguyên nhân tốc độ 4G không nhanh như mong đợi

5
“Do những hạn chế đến từ vùng phủ sóng, địa hình phủ sóng, mật độ người dùng, cấu hình trạm phát, tài nguyên tần số và chất lượng thiết bị đầu cuối... tốc độ tải 4G có thể sẽ khác nhau và hiện nay dao động từ 10 – 200 Mbps chứ không thể nhanh đến hàng trăm Mpbs như con số trong phòng thí nghiệm...” - Ông Nguyễn Bảo Long - Phó Tổng giám đốc MobiFone chia sẻ.
Ngọn hải đăng Trung Quốc xây phi pháp ở đá Xu Bi chiếm của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa /// Reuters

Trung Quốc phủ sóng 4G phi pháp ở Trường Sa

3
Tập đoàn viễn thông Trung Quốc đã lắp đặt xong trạm phát sóng 4G phi pháp trên đá Xu Bi và đã hoàn tất phủ sóng 4G cho cả 7 bãi đá mà nước này chiếm đóng phi pháp trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
 /// Shutterstock

Kỷ nguyên điện thoại di động 5G sắp đến

4
Ngày 15.7, truyền thông quốc tế đưa tin Ủy ban Viễn thông liên bang Mỹ (FCC) vừa bỏ phiếu thông qua việc cho phép triển khai dịch vụ mạng điện thoại di động (ĐTDĐ) thế hệ 5G ở nước này.
Khách hàng đến đổi SIM 4G tại phòng giao dịch của Vinaphone trong đợt thử nghiệm vào tháng 1 qua /// T.Luân

Mobifone sắp thử nghiệm mạng 4G

0
Sau nhà mạng Viettel và Vinaphone, nhà mạng lớn còn lại tại Việt Nam là Mobifone cũng đã lên kế hoạch triển khai việc thử nghiệm mạng 4G đến người dùng trong tháng 6 này.

Tin đọc nhiều