449 tỉ đồng còn lại của tiền tổ chức SEA Games 31 sẽ được duyệt sau tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban tổ chức SEA Games 31 đã được nhận 301 tỉ đồng trong khoản kinh phí 750 tỉ đồng phục vụ công tác tổ chức đại hội. Số tiền còn lại, có thể sẽ được duyệt chi trong quý 1.2022.

Mới đây, chia sẻ với báo chí sau cuộc họp các trưởng đoàn SEA Games 31, lãnh đạo ngành thể thao cho hay, hiện nay Quốc hội đã thông qua kinh phí 750 tỉ đồng cho công tác tổ chức đại hội. Số tiền được tạm ứng ban đầu là 301 tỉ đồng. Ban tổ chức đã được nhận khoản này. Số tiền 449 tỉ đồng còn lại, Ban tổ chức đã báo cáo và chờ Bộ Tài chính thẩm định. Nếu không có gì thay đổi, sau Tết Nhâm Dần hoặc chậm nhất trong khoảng cuối tháng 2 và đầu tháng 3, khoản tiền 449 tỉ đồng còn lại nói trên sẽ được giải ngân nốt, sau khi Chính phủ đồng ý duyệt chi.

449 tỉ đồng còn lại của tiền tổ chức SEA Games 31 sẽ được duyệt sau tết - ảnh 1

Lãnh đạo ngành thể thao và nhà tài trợ

HOÀNG QUÂN

Trong bối cảnh đất nước còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, đặc biệt do ảnh hưởng của Covid-19, việc Quốc hội, Chính phủ đồng ý khoản chi 750 tỉ đồng phục vụ công tác tổ chức là một nỗ lực rất lớn, dù khoản kinh phí này còn thấp so với nhu cầu thực tế.

Thời gian qua, Ban tổ chức SEA Games 31 đã nỗ lực kêu gọi các nguồn tài trợ nhằm hỗ trợ nhà nước trong vấn đề về kinh phí. Ngày 25.1, Ban tổ chức đã công bố đơn vị tài trợ thứ 4 của SEA Games 31. Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản đã trở thành nhà tài trợ Kim cương của đại hội và là nhà tài trợ nước ngoài đầu tiên của SEA Games 31.

Theo một lãnh đạo ngành thể thao, Ban tổ chức sắp cán mốc 70 tỉ đồng từ công tác vận động, tiếp thị tài trợ. Hiện tại, công tác tài trợ cho SEA Games 31 đã đạt được 99% so với mục tiêu ban đầu. Vietcontent cùng Ban tổ chức đang nỗ lực để tiếp tục kêu gọi thêm những nhà tài trợ khác tham gia tài trợ cho Đại hội.

449 tỉ đồng còn lại của tiền tổ chức SEA Games 31 sẽ được duyệt sau tết - ảnh 2

Sau Tết Nhâm Dần, sẽ có 2 đối tác nữa thực hiện ký kết với Ban tổ chức SEA Games 31

HOÀNG QUÂN

SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 12-23.5.2022 tại Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận, gồm 40 môn thi với 526 nội dung.

Việt Nam khẳng định trách nhiệm cao nhất với đại gia đình ASEAN nói chung, thể thao khu vực nói riêng, cũng như khẳng định sự quyết tâm và hiệu quả của việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, đúng như thông điệp trong khẩu hiệu của chính SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU