4 thực phẩm không nên ăn nhiều vì sẽ khiến bạn ngại ngùng khi giao tiếp

Ngọc Quý
Ngọc Quý
13/12/2019 20:25 GMT+7

Chế độ ăn nhiều thực vật rất tốt cho sức khỏe tổng thể, nhưng dù ngon và tốt thế nào, bạn cũng không nên ăn quá nhiều.

Sau đây là 4 loại thực phẩm không nên ăn nhiều vì sẽ khiến bạn ngại ngùng khi giao tiếp, theo The Healthy.

Tỏi và hành tươi

Tỏi và hành tươi chứa các hợp chất sulfur nặng mùi. Chúng có thể gây hôi miệng nếu ăn quá nhiều, theo The Healthy.
Mùi hôi không chỉ tỏa ra từ những phần tỏi, hành còn dính lại trong răng và còn trong hơi thở. Khi cơ thể hấp thụ tỏi và hành, các hợp chất của chúng sẽ đi vào máu đến phổi và được thải ra hơi thở. Hơi thở sẽ có mùi đến khi nào cơ thể đào thải hoàn toàn những chất của hành, tỏi trong máu.
Tuy nhiên, mọi người không nên vì sợ hôi miệng mà không ăn tỏi, hành. Chúng có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, trong đó có phytochemical. Chất này có tác dụng lọc chất độc trong cơ thể, thậm chí ngăn ngừa tế bào ung thư lây lan.
Để giảm bớt hôi miệng, các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên ăn ít hành tỏi, đồng thời uống nhiều nước.

Cà rốt

Cà rốt tốt cho sức khỏe vì giàu chất xơ, vitamin A và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Ăn nhiều cà rốt sẽ khiến da có màu hơi vàng, theo The Healthy.
Hiện tượng này còn được gọi là carotenemia, hay còn được biết đến là hội chứng vàng da. Nguyên nhân do ăn quá nhiều rau củ hay trái cây chứa carotene, chất tạo nên màu cam ở cà rốt, cam và nhiều loại thực vật khác. Hội chứng vàng da thường là vô hại.

Đậu

Ăn nhiều đậu sẽ khiến bạn thường xuyên đánh rắm. Đậu có rất nhiều chất xơ hòa tan. Khi đi qua đường tiêu hóa, chất xơ sẽ tích khí trong ruột và thoát ra bằng đánh rắm.
Các chuyên gia sức khỏe luôn khuyến cáo mọi người ăn các món giàu chất xơ một cách vừa phải, trong đó có đậu. Chất xơ có tác dụng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ổn định đường huyết và kiểm soát nồng nộ cholesterol.

Rượu vang đỏ

Răng sẽ bị nhuộm màu vang đỏ nếu uống quá nhiều. Rượu vang chứa polyphenol. Đây là chất chống ô xy hóa tốt cho cơ thể nhưng lại có thể làm ố màu trên răng.
Ngoài ra, vì rượu vang có cồn nên cũng có tính a xít. Uống quá nhiều có thể gây mòn men răng, theo The Healthy.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.