4 km bờ biển Hà Tĩnh đầy cá chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân ở xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã phát hiện cá chết bị sóng đánh dạt vào bờ biển địa phương, suốt dọc 4 km. 

Cá chết bất thường dạt vào bờ biển tỉnh Hà Tĩnh /// Ảnh: Tân Kỳ
Cá chết bất thường dạt vào bờ biển tỉnh Hà Tĩnh
Ảnh: Tân Kỳ

Tối nay, 27.9, trao đổi với Thanh Niên, ông Phan Văn Nhàn, Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên và cho biết, chiều cùng ngày, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh đã cử đoàn công tác về địa phương lấy mẫu để xác định nguyên nhân cá chết bất thường.

"Số lượng cá chết ước lượng khoảng 2 tấn, kéo dài 4 km từ điểm giáp ranh giữa xã chúng tôi với xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà) đến thôn Yên Định, xã Thịnh Lộc. Trong khi chờ cơ quan chức năng xác định nguyên nhân, chúng tôi đã cho các lực lượng thu gom, đưa về chôn lấp ở vị trí quy định", ông Nhàn nói.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều 27.9, người dân ở xã Thịnh Lộc khi ra bờ biển trên địa bàn thì phát hiện cá chết bất thường, bị sóng đánh dạt vào bờ. Số cá chết chủ yếu là cá trích và cá nóc, nằm rải rác trên bờ biển, kéo dài khoảng 4 km.

Nhiều người dân nhận định, cá chết vẫn còn tươi nên có thể là do tàu cá nào đó sử dụng kích điện để đánh bắt khiến cá chết và bị sóng đánh dạt vào bờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU