4 điều cần làm ngay với bạn thân kẻo muộn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi chúng ta lớn lên, thế giới xung quanh cũng thay đổi. Những kí ức tuyệt đẹp thời ấu thơ phai mờ theo năm tháng và cuộc sống mưu sinh kéo rời những người bạn thân thiết xa nhau dần.

Bạn bè có ý nghĩa rất quan trọng với chúng ta /// Ảnh: Shutterstock
Bạn bè có ý nghĩa rất quan trọng với chúng ta
Ảnh: Shutterstock

Thỉnh thoảng, bạn bè nên tụ họp với nhau, cùng tạo ra không gian thoải mái, vui vẻ, kéo những trái tim lại gần nhau hơn.

Nếu những “chiêu” được Lifehack liệt kê dưới đây khiến bạn muốn gọi điện thoại hoặc gửi mail ngay lập tức cho vài người bạn đã mất liên lạc từ lâu, đừng do dự. Biết đâu, chúng ta chính là người mà họ trông chờ bấy lâu, thậm chí có thể trở thành sự khởi đầu cho những chuỗi ngày tuyệt vời, mới mẻ.

Xem tivi

Đây là cách khá hiệu quả để kéo bạn bè lại gần nhau hơn, đặc biệt trong bối cảnh cuộc sống đầy bận rộn. Khi xem phim, ly sô cô la nóng hoặc chút rượu vang sẽ khiến bầu không khí thêm phần hấp dẫn.

Hằng tuần, các bạn có thể tụ họp lại với nhau để cùng tâm sự về những điều diễn ra trong cuộc sống thường ngày.

Nếu bạn bè đang ở xa, thậm chí tại các quốc gia khác, hãy cố gắng giữ liên lạc thông qua các công cụ như Skype, Viber, Facebook... Điều đó sẽ khiến tình cảm mãi ấm áp và có thể tiếp tục duy trì vững bền trong tương lai.

Du lịch

Thật tuyệt vời nếu bạn vẫn có thể giữ liên lạc với những người bạn thân thiết từ thời còn cắp sách tới trường. Tuy nhiên, thật khó duy trì tình cảm nếu cứ mãi bị cuốn vào cuộc sống mưu sinh.

4 điều cần làm ngay với bạn thân kẻo muộn - ảnh 2
Du lịch cùng bạn bè là hoạt động vô cùng tuyệt vời
- Ảnh: Shutterstock

Thời gian tới, nếu muốn du lịch đến nơi nào đó, hãy đi cùng nhóm bạn cũ. Đây là cơ hội thắt chặt tình cảm tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Tốt nhất, nên tham quan những vùng đất mới mẻ, nơi các bạn chưa từng đặt chân đến. Cuộc phiêu lưu cùng vô số câu chuyện đầy thú vị sẽ trở thành kỉ niệm khó quên.

Nhớ ngày sinh nhật

Bạn có chắc rằng sẽ nhớ hết tất cả sinh nhật của bạn bè nếu không phụ thuộc vào sự nhắc nhở từ Facebook hay không?

Đối với nhiều người, sinh nhật là dịp ngập tràn niềm hy vọng. Chỉ vài cuộc gọi kèm lời chúc giản đơn cũng đủ khiến họ rơi giọt lệ hạnh phúc.

4 điều cần làm ngay với bạn thân kẻo muộn - ảnh 3
Hãy biến sinh nhật trở thành những dịp đặc biệt cùng bạn bè
Ảnh: Shutterstock

Ngay bây giờ, hãy tập thói quen viết ngày sinh nhật bạn bè vào sổ tay hay quyển lịch. Sau đó, tạo sự ngạc nhiên bằng những món quà hay cuộc gọi chúc mừng bất ngờ, khiến họ cảm thấy bản thân thật quan trọng, đặc biệt.

Chơi thể thao

Hãy rèn luyện thể thao ngay từ bây giờ nếu bạn muốn có cơ thể săn chắc và tâm hồn khỏe mạnh. Đừng xem đây là sự ràng buộc mà thoải mái thực hiện cùng vài người bạn thân.

Chơi thể thao cùng bạn bè giúp thắt chặt thêm mối quan hệ, đồng thời thúc đẩy trí não hoạt động, làm việc tốt hơn.

Cạnh tranh lành mạnh cũng là cách đưa bạn bè lại gần nhau hơn, có thể thông qua buổi đánh golf ngoài trời hoặc đắm mình trong yoga, khiêu vũ...

4 điều cần làm ngay với bạn thân kẻo muộn - ảnh 4

tin liên quan

9 điều các cặp đôi cần nhớ khi xảy ra tranh cãi

Tranh cãi khi yêu là điều không thể tránh khỏi, nhưng cái khó là tìm cách kiểm soát cơn giận dữ để mâu thuẫn không trở nên quá kịch liệt, thậm chí có thể hủy hoại mối quan hệ tích cực của bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU