320 tỉ đồng xây 400 căn hộ cho người có công với cách mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 24.12, UBND TP.Đà Nẵng ban hành quyết định phê duyệt Đề án xây dựng chung cư nhà ở xã hội với 400 căn hộ giai đoạn 2020-2025 để gia đình người có công với cách mạng có chỗ ở ổn định.

Cụm nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Cụm nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Mục tiêu từ nay đến năm 2025 xây dựng và bố trí cho thuê 400 căn hộ chung cư cho gia đình người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang; Anh hùng Lao động thời kháng chiến; thân nhân liệt sĩ; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; bị bắt tù, đày; làm nghĩa vụ quốc tế; có công giúp đỡ cách mạng.

Điều kiện là chưa có nhà ở hoặc nhà ở có diện tích nhỏ, đông nhân khẩu, nhiều thế hệ cùng chung sống, chưa đảm bảo các điều kiện sinh hoạt tối thiểu và diện tích bình quân dưới 10 m2/người.

Thời gian cho thuê căn hộ chung cư nhà ở xã hội tối thiểu 5 năm, sau đó tùy điều kiện, hoàn cảnh của gia đình người có công với cách mạng để gia hạn.

UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì Đề án, dự kiến tổng mức đầu tư 400 căn hộ là 320 tỉ đồng từ ngân sách, phân kỳ giai đoạn 1 từ 2020 - 2023, giai đoạn 2 từ 2024 - 2025.

Các chung cư quy mô 5 - 7 tầng, có thang máy, kiến trúc hiện đại, không gian ở tiện nghi và thân thiện với hạ tầng đồng bộ, thuận tiện, đồng thời tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị.

Diện tích mỗi căn hộ tối thiểu 65 m2 sàn với đầy đủ công năng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt gia đình, có nơi thờ phụng tôn nghiêm và trang trọng; mỗi nhà chung cư có khu sinh hoạt chung, nhà bảo vệ, nhà để xe, lối đi riêng cho người khuyết tật; khuôn viên cây xanh, khu vui chơi, giải trí

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU