30-40% thực phẩm bị mất mát và lãng phí

16/05/2013 08:40 GMT+7

(TNO) Ngày 15.5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên - Môi trường tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.

(TNO) Ngày 15.5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên - Môi trường tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến cho biết, Ngày môi trường thế giới (5.6) năm nay có chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, là dịp để tuyên truyền, kêu gọi người dân trên toàn thế giới cùng nỗ lực nâng cao nhận thức và hành động thực tế ở gia đình, trang trại, siêu thị… trong việc chống lãng phí thực phẩm, giảm thiểu tác động xấu tới môi trường từ việc sử dụng thực phẩm.

Hiện mỗi năm có tới 30 - 40% thực phẩm trên toàn cầu bị mất mát và lãng phí, trong khi vẫn còn rất nhiều người đang bị thiếu ăn. Đó là sự lãng phí tài nguyên, quỹ đất và nguồn nước đầu vào… dùng cho sản xuất thực phẩm.

Theo ông Tuyến, lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm nay sẽ được tổ chức tại Thừa Thiên-Huế.

Quang Duẩn

>> Tồn kho hàng hóa còn cao
>> Tạm giữ hàng hóa không hóa đơn chứng từ
>> Hàng hóa không có hóa đơn
>> Giảm đau từ thực phẩm
>> Thực phẩm "giải hạn" cho cơ thể
>> Chưa chặn được lãng phí
>> Khắc phục lãng phí nước
>> Quá lãng phí !

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.