30.000 vé trận chung kết U.16 Đông Nam Á đã bán hết, LĐBĐ Indonesia cảnh báo CĐV

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo trang ASEAN FOOTBALL dẫn nguồn tin từ báo chí Indonesia cho biết, 30.000 vé trận chung kết giải U.16 Đông Nam Á giữa U.16 Indonesia gặp U.16 Việt Nam diễn ra lúc 20 giờ tối nay 12.8 đã bán hết.

Số lượng 30.000 vé của trận chung kết giải U.16 Đông Nam Á này cũng tương ứng với số lượng chỗ ngồi trên sân Maguwoharjo ở Sleman, nơi diễn ra trận tranh vô địch giữa U.16 Indonesia gặp U.16 Việt Nam.

30.000 vé trận chung kết U.16 Đông Nam Á đã bán hết, LĐBĐ Indonesia cảnh báo CĐV - ảnh 1

U.16 Việt Nam (phải) đã đánh bại thuyết phục U.16 Thái Lan, nên không có lý do gì e ngại khi gặp lại U.16 Indonesia

AFF

Với lượng khán giả đến kín sân cho thấy CĐV Indonesia sẽ chiếm đa số nhằm ủng hộ đội nhà hướng đến ngôi vô địch. Mặc dù vậy, điều đáng lo nhất là sự cổ vũ của khán giả đội chủ nhà có gây ra sự cố như đã xảy ra trong 2 trận gần đây khi U.16 Indonesia gặp U.16 Việt Nam ở vòng bảng và gặp U.16 Myanmar ở trận bán kết hay không.

Ở 2 trận này dù có số lượng khán giả ít hơn so với trận chung kết, nhưng rất đông CĐV Indonesia luôn chửi rủa và ném “mưa” chai lọ xuống sân nhằm gây ức chế cầu thủ đội đối phương. Đặc biệt, nhiều CĐV quá khích của Indonesia còn thường tập trung ở khán đài sau cầu môn để tìm mọi cách gây ức chế và tạo sự chú ý đến thủ môn của đội khách nhằm giúp đội nhà hưởng lợi trong các đợt tấn công.

Điều này đã xảy ra trong trận vòng bảng khi cầu thủ U.16 Việt Nam bị gây nhiều sức ép và sự khó chịu. Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn tới bị thua ngược 1-2 sau khi dẫn trước 1-0 trong hiệp 1.

Trước tình trạng này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U.16 Việt Nam trong cuộc họp báo trước trận đấu đã lưu ý một cách thẳng thắn tới ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia cũng như với LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), cần phải có biện pháp bảo vệ hiệu quả và an toàn để các cầu thủ trẻ yên tâm thi đấu cả trước, trong và sau trận, không để xảy ra tình trạng quá khích và bạo động.

30.000 vé trận chung kết U.16 Đông Nam Á đã bán hết, LĐBĐ Indonesia cảnh báo CĐV - ảnh 2
Sân Maguwoharjo ở Sleman đón lượng khán giả kỷ lục ở 1 trận đấu giải trẻ

PSSI

Hiện LĐBĐ Indonesia cũng ra thông báo cảnh báo các CĐV, đầu tiên phải có vé mới đến sân và tuân thủ mọi quy định vào sân. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng nghiêm cấm việc mang chai lọ, pháo sáng, pháo hoa và các vật liệu gây nổ, nguy hiểm khác vào trong sân vận động. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Mặc dù vậy, sự lo ngại tình trạng sẽ có CĐV Indonesia quá khích lén đem các vật liệu nguy hiểm vào sân vẫn hiện hữu, qua đó có thể gây nguy hiểm cho các cầu thủ, đặc biệt các cầu thủ U.16 Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU