3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua TP.HCM đi Nội Bài âm tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 22.4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua Tây Ninh, đến TP.HCM và đi Nội Bài đều đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19

Người dân xếp hàng chờ làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Người dân xếp hàng chờ làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh)
ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Theo thông tin từ Q.Tân Bình (TP.HCM), các cơ quan chức năng quận này đang rà soát khách sạn mà 3 người nhập cảnh trái phép cư ngụ tại TP.HCM. Tuy nhiên, đến sáng nay vẫn chưa tìm ra.

Trước đó, lúc 1 giờ ngày 21.4, nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ, là lao động tự do tại Campuchia, cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh. Sau đó cả ba người đến TT.Tân Biên bắt xe taxi về TP.HCM. Khoảng 4 giờ cùng ngày, xe taxi chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi này đang được xác minh.

Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện, tài xế xe taxi biết đây là 3 người nhập cảnh trái phép nên đã quay về TT.Tân Biên khai báo y tế.

Sau đó, nhóm 3 người nhập cảnh trái phép này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 về đến sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 10 ngày 21.4.

2 người nữ trong nhóm nhập cảnh trái phép đi xe taxi về gia đình tại H.Định Hóa (Thái Nguyên) và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày. 2 người này có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Người nam còn lại được tìm thấy ở H.Quế Võ (Bắc Ninh) vào tối 21.4.

Theo HCDC, TP.HCM đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc 3 người nhập cảnh trái phép tại TP.HCM trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Sáng 22.4: Thêm 6 ca mắc Covid-19 tại Thái Bình và Yên Bái

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, HCDC khuyến cáo người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người dân thông tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU