3 ngôi sao tuyển Indonesia thất nghiệp, chủ tịch PSSI sốt vó tìm cách gọi hỏi thăm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trả lời phỏng vấn tờ BolaSport.com mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan tỏ ý rất lo lắng vì đến nay có 3 cầu thủ ngôi sao của đội tuyển xứ vạn đảo vẫn trong cảnh thất nghiệp.

Theo đó, các cầu thủ gồm tiền đạo Egy Maulana, tiền vệ Witan Sulaeman và sao trẻ Bagus Kahfi đều là trụ cột của tuyển Indonesia và đội U.23, nhưng đến nay trong kỳ chuyển nhượng đang diễn ra ở châu Âu họ vẫn chưa tìm được CLB nào đầu quân.

3 ngôi sao tuyển Indonesia thất nghiệp, chủ tịch PSSI sốt vó tìm cách gọi hỏi thăm - ảnh 1

Tiền đạo Egy Maulana (giữa), tiền vệ Witan Sulaeman (trái) đều là trụ cột của tuyển Indonesia

PSSI

Hiện cả 3 cầu thủ này đều đang ở Indonesia, nhưng không tập luyện nhiều do chưa có ý định đầu quân cho CLB nào tại giải VĐQG nước này để tiếp tục thi đấu vì hy vọng vẫn sẽ được trở lại châu Âu.

Trong đó, tiền đạo Egy Maulana gần nhất thi đấu cho CLB FK Senica ở Slovakia nhưng quyết định ra đi cùng kết thúc hợp đồng trước thời hạn do đội bóng này nợ lương nhiều tháng liền. Còn tiền vệ Witan Sulaeman thi đấu cho CLB Lechia Gdansk ở Ba Lan và được cho FK Senica mượn ở nửa mùa giải trước.

Tuy nhiên, cũng vì vấn đề tương tự như người đồng nghiệp Egy Maulana, Witan Sulaeman cũng bị đội bóng Slovakia nợ lương phải quay lại CLB cũ Lechia Gdansk và kết thúc luôn hợp đồng.

Cầu thủ còn lại là Bagus Kahfi cũng hết hạn hợp đồng với CLB Jong Utrecht ở Hà Lan, và hiện cũng lâm cảnh thất nghiệp như 2 người đàn anh trên. Bagus Kahfi gần đây thử việc ở CLB Asteras Tripolis của Hy Lạp, nhưng chưa được ký hợp đồng nên phải quay lại Indonesia chờ cơ may mới.

Theo tờ BolaSport.com, Egy Maulana, 22 tuổi, Witan Sulaeman 21 tuổi và Bagus Kahfi 20 tuổi đều là những cầu thủ quan trọng bậc nhất của tuyển Indonesia và đội U.23, nếu họ vẫn thất nghiệp không có CLB mới đầu quân trong thời gian tới thì PSSI và ông Chủ tịch Mochamad Iriawan phải giúp họ tìm giải pháp tháo gỡ để được thi đấu. Do trong phần còn lại năm 2022, tuyển Indonesia còn dự AFF Cup vào cuối năm với mục tiêu vô địch nên rất cần các ngôi sao ở trạng thái tốt nhất.

Trước diễn biến này, trả lời phỏng vấn tờ BolaSport.com, ông Mochamad Iriawan cho biết: “Hiện nay chúng tôi không biết họ đang ở đâu (3 cầu thủ thất nghiệp), và dự định sẽ chơi cho CLB nào. Nhưng tôi sẽ cố gắng liên lạc để thăm hỏi tình hình ra sao. Tôi hy vọng là họ vẫn sẽ tìm được CLB ở châu Âu để đầu quân, vì điều này tốt cho bóng đá Indonesia và cả cầu thủ. Tuy nhiên, cho đến lúc này tôi thực sự không rõ tình hình ra sao, và khá lo lắng cho những cầu thủ rất quan trọng của đội tuyển”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU