3 ngôi sao kỳ cựu thoát cảnh thất nghiệp, tìm được CLB mới đầu quân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đáng chú ý nhất là ngôi sao tấn công lừng lẫy một thời người Pháp, Franck Ribery hiện đã 38 tuổi, nhưng chưa giải nghệ sau khi chia tay CLB Fiorentina và lâm cảnh thất nghiệp. Anh phải trở lại CLB cũ từng làm nên tên tuổi mình là Bayern Munich tập nhờ suốt mùa hè qua.

Suốt kỳ chuyển nhượng, Franck Ribery liên hệ nhiều CLB để đầu quân nhưng đa số đều chê ngôi sao kỳ cựu này quá luống tuổi khó có thể đáp ứng yêu cầu. Tình thế này khiến Franck Ribery rơi vào cảnh tiếp tục thất nghiệp và có thể tính chuyện giải nghệ.

Mới đây, dù kỳ chuyển nhượng đã kết thúc nhưng vì là cầu thủ tự do, Franck Ribery bất ngờ được CLB Salernitana vừa thăng hạng giải Serie A (Ý) mời đầu quân và đề nghị ký hợp đồng đến tháng 6.2022 cùng mức lương 1,5 triệu euro sau thuế.

Theo chuyên gia thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano của kênh Sky Sport (Ý), Franck Ribery đã đồng ý thương vụ và sẽ có mặt tại thành phố Salerno vào thứ hai (6.9) để kiểm tra y tế. Nếu vượt qua, ngôi sao kỳ cựu này sẽ tiến hành ký hợp đồng để tiếp tục kéo dài sự nghiệp của mình.

3 ngôi sao kỳ cựu thoát cảnh thất nghiệp, tìm được CLB mới đầu quân - ảnh 1

Đội hình cầu thủ tự do theo kênh ESPN thống kê, hiện chỉ có 3 cầu thủ tìm được CLB mới

ESPN

Một ngôi sao kỳ cựu khác là tiền đạo Radamel Falcao, hiện 35 tuổi, cũng vừa chính thức ra mắt CLB mới Rayo Vallecano và cũng là tân binh của giải La Liga, sau khi chân sút người Colombia này bất ngờ chấm dứt hợp đồng với CLB Galatasaray do không được thi đấu thường xuyên để nhanh chóng tìm được đội bóng đầu quân tránh cảnh thất nghiệp. 

3 ngôi sao kỳ cựu thoát cảnh thất nghiệp, tìm được CLB mới đầu quân - ảnh 2

Radamel Falcao trở lại La Liga

AFP

Trong khi đó, tiền vệ xuất sắc một thời người Argentina, Javier Pastore cũng tìm được giải pháp chia tay AS Roma sau thời gian gần như bị đặt ra ngoài kế hoạch của HLV Mourinho và tưởng chừng rơi vào cảnh thất nghiệp do không tìm được đội bóng nào đầu quân khi kỳ chuyển nhượng kết thúc. Phải đến mới đây, sau khi được AS Roma giải phóng hợp đồng còn 1 năm, Javier Pastore mới trở thành cầu thủ tự do để được đến CLB Elche ở La Liga đầu quân và ký hợp đồng có thời hạn đến tháng 6.2022. 

3 ngôi sao kỳ cựu thoát cảnh thất nghiệp, tìm được CLB mới đầu quân - ảnh 3

Tương tự, Javier Pastore cũng nhờ được giải phóng hợp đồng tìm đến La Liga thi đấu

AFP

Không may mắn như Radamel Falcao, Franck Ribery và Javier Pastore, hiện vẫn còn nhiều cầu thủ kỳ cựu là cầu thủ tự do nhưng vẫn thất nghiệp chưa có CLB đầu quân như David Luiz, Daniel Sturridge, Jack Wilshere hay Serge Aurier…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU