3 loại nước uống tốt cho người bị hội chứng ruột kích thích

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS) có thể bao gồm việc thay đổi chế độ ăn uống, giảm căng thẳng, và uống thuốc. Một số loại thảo mộc và trà thảo dược cũng giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng này.

Trà gừng tốt cho người bị hội chứng ruột kích thích /// Shutetrstock
Trà gừng tốt cho người bị hội chứng ruột kích thích
Shutetrstock

Trà bạc hà

Một nghiên cứu cho thấy rằng bạc hà làm giảm mức độ đau đớn của những người bị IBS so với giả dược. Tuy nhiên, bạc hà không được khuyến cáo sử dụng với những người bị nổi mề đay, bệnh trào ngược dạ dày thực quản, hoặc các vấn đề về đường mật, theo Medical News Today.

Một số nghiên cứu cho thấy trà bạc hà có thể giảm co thắt ruột và giúp gan giải độc cơ thể.

Nghệ 

Củ nghệ là một loại thảo mộc khác được nghiên cứu ở những người IBS. Trong một nghiên cứu được công bố năm 2005, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của viên chiết xuất nghệ trên các triệu chứng IBS ở người lớn. Những người tham gia uống 1 đến 2 viên mỗi ngày trong 8 tuần. Kết quả, khoảng 2/3 số người nhận được chiết xuất nghệ có cải thiện triệu chứng.

Nghệ giúp giảm viêm và hoạt động như một chất chống ô xy hóa, cả hai đều là những lợi ích sức khỏe cho người bị IBS.

Trà nghệ pha sẵn hoặc có thể được làm ở nhà bằng cách sử dụng củ nghệ cũng là một loại nước uống tốt cho người bị IBS.

Những người có vấn đề về túi mật cũng nên hỏi bác sĩ trước khi dùng nghệ. Gia vị này có thể làm trầm trọng thêm chứng trào ngược a xít và gây khó chịu dạ dày.

Gừng

Gừng có thể giúp ích cho người bị rối loạn hệ tiêu hoá. Theo Tổ chức Quốc tế về Rối loạn tiêu hóa Chức năng, thường xuyên tiêu thụ gừng vì các triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa giúp giảm viêm, làm cho lớp dạ dày mạnh hơn, và thúc đẩy chuyển động trong ruột.

Trà gừng có thể được làm bằng cách sử dụng túi trà có sẵn. Công thức nấu ăn bằng gừng tươi hoặc gừng khô cũng hữu ích cho các đối tượng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU