3 học sinh lớp 3 đuối nước tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau buổi thi học kỳ, 3 học sinh tiểu học ở Hà Nội rủ nhau đi tắm đập và bị đuối nước thương tâm.

Sáng 14.5, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Đồng Thái (H.Ba Vì, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng vừa bàn giao thi thể 3 học sinh bị đuối nước cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó, khoảng 16 giờ chiều 13.5, một nhóm học sinh rủ nhau ra đập nước trên địa bàn tắm. Sau đó, 3 em không may bị đuối nước. Phát hiện sự việc, các học sinh còn lại đã chạy đi tìm người ứng cứu.

3 học sinh lớp 3 đuối nước tử vong - ảnh 1

Người dân cùng lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân

ctv

Nhận thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường, phối hợp với người dân tổ chức cứu nạn, nhưng cả 3 cháu đều không qua khỏi.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Phòng LĐ-TB-XH H.Ba Vì cho biết, 3 nạn nhân đều 10 tuổi, học chung lớp, chung trường.

Sáng 13.5, các cháu thi học kỳ. Chiều cùng ngày, các cháu được nghỉ học, rủ nhau đi tắm đập, sau đó xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Về việc phòng, chống đuối nước ở trẻ em, mới đây, Thủ tướng đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý, giáo dục, phòng ngừa.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu các bộ: LĐ-TB-XH, VH-TT-DL, GD-ĐT, TT-TT, T.Ư Đoàn tùy chức năng, nhiệm vụ để đẩy mạnh các hoạt động, công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Đối với các địa phương, Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ đạo, tổ chức, phối hợp giữa các ngành, các tổ chức, đặc biệt là Đoàn thanh niên, hội phụ nữ, các tổ chức, các thành viên Ban bảo vệ trẻ em cấp xã, cá nhân tình nguyện tham gia quản lý chặt chẽ trẻ em trong thời gian không đến trường, nhất là dịp nghỉ hè, các thời gian bão, lũ, thiên tai, để bảo đảm an toàn cho trẻ em nhất là đuối nước.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương tổ chức rà soát, lập bản đồ cảnh báo kịp thời các địa điểm (hố nước, hồ ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm, công trình chứa nước...) có nguy cơ gây tai nạn đuối nước tại địa bàn; triển khai các biện pháp phòng ngừa, khắc phục (như làm rào chắn, biển cảnh báo; cảnh giới, nhắc nhở...); chỉ đạo tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ việc tổ chức dạy bơi trong các cơ sở giáo dục; tăng cường truyền thông về trách nhiệm, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho cha mẹ, trẻ em, học sinh và cộng đồng dân cư; làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống đuối nước tại địa phương…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU