3 công ty của DHL vào Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

DHL Express, DHL Supply Chain và DHL Global Forwarding thuộc Tập đoàn Deutsche Post DHL vừa được Tổ chức Great Place to Work® - cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc - vinh danh trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, hạng mục Doanh nghiệp vừa và lớn.

Trong hạng mục này, DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được xếp hạng nhất, trong khi DHL Supply Chain (công ty về quản lý chuỗi cung ứng và cung cấp dịch vụ logistics) và DHL Global Forwarding (công ty về giao nhận) xếp thứ 6 và 9.

Để chọn danh sách cho bảng xếp hạng, Tổ chức Great Place to Work® đã phân tích kết quả khảo sát nhân viên được bảo mật danh tính đại diện cho hơn 20.000 người thuộc nhiều ngành nghề khác nhau tại Việt Nam. Người lao động đã trả lời hơn 60 câu hỏi khảo sát đánh giá trải nghiệm của họ tại nơi làm việc.

Chia sẻ về kết quả này, ông Bernardo Bautista, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Quốc gia DHL Express Việt Nam, cho biết: Trên toàn khu vực cũng như tại Việt Nam, DHL Express luôn chú trọng tạo động lực cho đội ngũ nhân viên, giúp họ đạt được hiệu suất cao nhất và cũng đồng thời có những trải nghiệm đầy tích cực ở môi trường làm việc. Công ty đã và đang đầu tư vào các chương trình phát triển đội ngũ lãnh đạo và ươm mầm tài năng , trong đó có việc áp dụng chương trình Chuyên viên quốc tế được chứng nhận (Certified International Specialist - CIS) và Nhà Quản lý quốc tế được chứng nhận (Certified International Manager – CIM) trong suốt thập niên qua. Các chương trình này bao gồm nội dung đào tạo về kiến thức, văn hóa và kỹ năng lãnh đạo, giúp cho các nhân viên có thể làm việc một cách tự tin và hiệu quả.

Còn với DHL Supply Chain Việt Nam, ông Drew Duncan, Tổng giám đốc công ty, cho rằng, nền tảng của doanh nghiệp được xây dựng trên văn hóa lấy con người làm trung tâm, luôn đề cao tinh thần cộng tác, tạo điều kiện cho các nhóm phát triển kỹ năng và tối đa hóa năng lực nhân viên, nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Trong khi đó, ông Laurence Cheung, Giám đốc Điều hành DHL Global Forwarding, chia sẻ: Công ty đã và đang đầu tư vào các chương trình phát triển đội ngũ lãnh đạo và ươm mầm tài năng, bao gồm hơn 20 module của chương trình Chuyên viên vận tải quốc tế được chứng nhận (Certified International Forwarder - CIF). Trong năm 2022, công ty cũng sẽ triển khai chương trình Học viện giám sát CFM (CFM Supervisory Academy - CSA) 18 tháng cho tất cả các cấp quản lý trực tiếp phục vụ khách hàng. Gần đây, DHL Global Forwarding cũng giới thiệu chính sách hỗ trợ làm việc linh hoạt và thiết kế lại không gian văn phòng theo hướng kết hợp giữa không gian riêng tư và không gian chung, nhằm tăng cường trải nghiệm và năng suất của nhân viên trong bối cảnh làm việc hybrid (làm việc từ xa và tại văn phòng) hiện nay.

DHL thuộc sở hữu của Tập đoàn Deutsche Post DHL. Năm 2021, tập đoàn này ghi nhận mức doanh thu hơn 81 tỉ euro.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU