2K Games xác nhận tài khoản hỗ trợ của công ty đã bị hack

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

2K Games vừa lên tiếng xác nhận việc tài khoản hỗ trợ người dùng của công ty đã bị tin tặc tấn công và được dùng để phát tán malware.

Theo Engadget, nhà phát hành trò chơi 2K Games đang cảnh báo người dùng không được mở bất kỳ email nào từ tài khoản hỗ trợ của công ty sau khi xác nhận rằng nó đã bị tấn công.

“Đầu ngày hôm nay, chúng tôi nhận thấy rằng có một tác nhân bên ngoài đã truy cập trái phép thông tin đăng nhập của một trong những nhà cung cấp của chúng tôi và xâm nhập vào nền tảng hỗ trợ người dùng của 2K. Nền tảng này được sử dụng để trợ giúp cho khách hàng của chúng tôi”, tài khoản Twitter hỗ trợ của 2K Games đã chính thức thông báo vào ngày 20.9.

2K Games xác nhận tài khoản hỗ trợ của công ty đã bị hack - ảnh 1

Tài khoản hỗ trợ của 2K đã bị xâm nhập và phát tán phần mềm độc hại

2K Games

Tin tức về vụ vi phạm bảo mật đã được lan truyền mạnh mẽ sau khi Bleeping Computer chia sẻ ảnh chụp màn hình về các email lừa đảo được gửi cho khách hàng của 2K. Các email này có dạng phiếu hỗ trợ và những người mở tin nhắn sau đó tiếp tục nhận được email thứ hai nhắc họ tải xuống “trình khởi chạy trò chơi 2K mới”.

Khi kiểm tra tệp thực thi của “trình khởi chạy mới” có dung lượng 107MB với dịch vụ VirusTotal và Any.Run, Bleeping Computer nhận thấy nó chứa phần mềm độc hại được thiết kế để đánh cắp những mật khẩu đã lưu trên trình duyệt.

Nếu những người dùng đã lỡ nhấp vào liên kết trong email lừa đảo, nên lập tức thay đổi toàn bộ những mật khẩu đang lưu trữ trong trình duyệt, bật xác thực hai yếu tố nếu có thể và cài đặt phần mềm chống virus.

2K có cùng công ty mẹ với Rockstar Games. Cuối tuần qua, studio này cũng phải chịu một vụ vi phạm bảo mật chưa từng có khiến các cảnh quay chơi trò chơi ban đầu của GTA 6 bị rò rỉ và lan truyền khắp internet.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU