TNO

28 tháng chạp làm thịt kho nước dừa ăn Tết

16/02/2015 10:28 GMT+7

(iHay) Thịt kho nước dừa là một món ăn không thể thiếu trong ngày tết của những gia đình Việt Nam.

(iHay) Thịt kho nước dừa là một món ăn không thể thiếu để cả gia đình cùng nhau thưởng thức trong những ngày Tết sum họp. 

>> Khéo tay làm bánh lăn ăn Tết

Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 8

Nguyên liệu:

- 300gr thịt đùi heo (hoặc thịt ba rọi)
- 4 quả trứng vịt
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 500ml nước dừa tươi
- Muối, đường, bột ngọt.

Thực hiện:

Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 1
Thịt rửa sạch, thái khúc vừa ăn

Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 2
Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa rưỡi đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều cho thịt ngấm

Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 3
Đậu hũ thái khúc vừa ăn

Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 4
Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ

Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 5
Nước dừa nấu sôi, cho một ít muối, đường, bột ngọt vào tạo vị đậm đà

Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 6
Nước dừa sôi ta cho thịt vào, vớt sạch bọt. Nấu lừa nhỏ cho thịt mềm và thấm gia vị

Bắt tay vào làm nồi thịt kho nước dừa cho ngày tết 7
Nấu được 1/2 thời gian, ta cho tiếp trứng và đậu hủ vào. Tiếp tục nấu lửa nhỏ cho đến khi nước cạn, có màu vàng đẹp tự nhiên. Tắt bếp, hoàn thành món ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng trong những ngày tết!

Thực hiện: Tú Nguyễn

>> Săn mai rừng đón Tết
>> Canh bóng thả ngũ sắc đậm đà hương vị Tết
>> Làm mứt khoai lang ăn Tết
>> Lai rai bò giàng Kỳ Sơn ngày Tết

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.