26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 26 Tết, người dân miền Tây từ khắp nơi đã trở về quê. Ghi nhận của Thanh Niên tại cầu Mỹ Thuận và phà Đình khao chật kín người.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, ngày 28.1 (26 Tết), tại phà Đình Khao (H.Long Hồ, Vĩnh Long) nhiều phương tiện ùn ứ, xe máy chen chúc giữa các ô tô trọng tải lớn khiến nhiều người “lạnh sống lưng”. Nhiều xe ô tô nối đuôi thành hàng dài trên QL57 phía hai bờ chờ xuống phà Đình Khao.

26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê - ảnh 1

Đèn tín hiệu giao thông trở nên vô nghĩa ở ngã tư trước phà Đình Khao

XUÂN PHÚC

Nguyên nhân việc ùn ứ này một phần là do nhiều người dân đi về quê ăn Tết và đơn vị thi công đang thực hiện nâng cấp QL57, khiến một làn đường bị ‘phong tỏa’ các phương tiện từ hai hướng chỉ di chuyển trên một làn đường khiến tình trạng giao thông càng trở nên phức tạp.

Một người dân điều khiển xe máy biển số tỉnh Bến Tre cho biết, anh cùng vợ và gia đình đang về quê ăn Tết qua khu vực này thì gặp cảnh ùn ứ, bụi bặm mịt mù rất khó chịu.

26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê - ảnh 2

Đơn vị thi công bịt kín một làn đường khiến các phương tiện chen chúc nhau trên làn đường còn lại tại phà Đình Khao

XUÂN PHÚC

Đáng chú ý, tại khu vực ngã tư, đoạn giao nhau giữa QL57 và đường tỉnh 902 - đường 14/9 có hệ thống đèn tín hiệu nhưng dường như mất tác dụng trước dòng người từ 4 hướng đổ về, gây ra cảnh hỗn loạn tại khu vực này. Các ô tô đậu chờ xuống phà Đình Khao đậu gần bít ngã tư khiến các phương tiện, nhất là các xe ô tô tải trọng lớn, di chuyển hết sức khó khăn khi đi từ hướng đường 14/9, đường tỉnh 902 và hướng từ phà Đình Khao đi lên.

Càng về trưa, tình trạng hỗn loạn này càng phức tạp, bởi một số tài xế thiếu ý thức, nhưng không thấy xuất hiện bóng dáng lực lượng chức năng điều tiết giao thông ở khu vực này.

Tại khu vực cầu Mỹ Thuận, hướng Tiền Giang - Vĩnh Long, lượng phương tiện tăng đáng kể, chật kín người và phương tiện khiến các phương tiện qua khu vực di chuyển chậm. Bên cạnh đó, phần do một số người điều khiển xe máy thiếu ý thức dừng xe trên cầu để nghỉ ngơi, ngắm cảnh, chụp ảnh….và “đội” bán hàng rong.

26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê - ảnh 3

Ùn ứ giao thông do một số người dân dừng trên cầu Mỹ Thuận chụp ảnh, nghỉ ngơi…

XUÂN PHÚC

Ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (Bộ GTVT), cho biết những ngày này, lượng phương tiện hướng từ TP.HCM đổ về các tỉnh ĐBSCL tăng đột biến. Các công tác họp bàn nhằm đảm bảo công tác an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần cũng đã được triển khai. Tuy nhiên, trên QL57, hướng từ Bến Tre đến Vĩnh Long và ngược lại cũng “nóng” dần lên khi lượng phương tiện tăng lên từng ngày.

“Không riêng gì bến phà Đình Khao mà các bến phà khác tại miền Tây cũng bị áp lực quá tải, đây là tình trạng chung. Duy nhất phà Đình Khao, có các phương tiện hết niên hạn sử dụng, đơn vị đang triển khai đóng mới. Do số lượng phà ít (chỉ có 2 phương tiện phà) nên khi xảy ra ùn tắc sẽ huy động một số thiết bị, phương tiện ở nơi khác về hỗ trợ. Đồng thời, những phà hết niên hạn (còn thời gian đăng kiểm, kiểm tra) sẽ đứng ra ứng cứu giải tỏa ùn tắc dịp lễ tết”, ông Thành nói thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU