250 nhân viên y tế ‘tuyến đầu’ ở Cần Thơ tiêm vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

250 nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP.Cần Thơ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt 1, từ nay đến ngày 27.4.

Trong ngày đầu tiên (22.4), có 56 nhân viên y tế được khám sàng lọc và đủ điều kiện tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 /// Ảnh: Đình Tuyển
Trong ngày đầu tiên (22.4), có 56 nhân viên y tế được khám sàng lọc và đủ điều kiện tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19
Ảnh: Đình Tuyển

Ngày 22.4, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho hay bệnh viện kết hợp cùng Sở Y tế TP.Cần Thơ đang tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch trên địa bàn.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho 250 nhân viên y tế tuyến đầu ở Cần Thơ

Có khoảng 250 nhân viên y tế được tiêm trong đợt 1 từ ngày 22 đến 27.4. Trong ngày đầu tiên (22.4), có 56 nhân viên y tế được khám sàng lọc và đủ điều kiện tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19.

250 nhân viên y tế ‘tuyến đầu’ ở Cần Thơ tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ kết hợp cùng Sở Y tế TP.Cần Thơ đang tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch trên địa bàn

Ảnh: Đình Tuyển

Tại khu vực tiêm chủng, bệnh viện đã bố trí các bộ phận, phương tiện từ khám sàng lọc trước tiêm, khu vực tiêm, phòng chờ sau tiêm.

Trước khi tiêm, các nhân viên y tế phải làm thủ tục khai báo thông tin tiền sử, bệnh sử giúp công tác sàng lọc trước tiêm. Đồng thời cũng được hướng dẫn về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí.

Sau tiêm, nhân viên y tế được theo dõi sau tiêm ngừa 30 phút, để kịp thời xử lý những phản ứng tức thời xảy ra sau khi tiêm chủng.

Nếu không có triệu chứng bất thường thì nhân viên y tế sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và tiếp tục theo dõi sức khoẻ để cập nhật theo quy định của Bộ Y tế.

Chiều 22.4: Thêm 4 ca Covid-19 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Phú Yên

Cũng theo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, trong những ngày tiêm chủng, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc được bố trí trực xuyên suốt để đảm bảo xử trí cấp cứu cho các trường hợp có phản ứng sau tiêm trong quá trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU