25 nghề nghiệp trả lương cao nhất nước Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một báo cáo mới cho hay các công việc được trả lương cao nhất ở Mỹ tập trung vào các ngành chăm sóc sức khỏe, công nghệ và pháp luật.

Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực đem lại nguồn thu nhập khá tốt /// Ảnh: Shutterstock
Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực đem lại nguồn thu nhập khá tốt
Ảnh: Shutterstock

Hãng tin Bloomberg trích báo cáo của trang web nghề nghiệp Glassdoor cho hay các bác sĩ Mỹ có mức lương cơ bản bình quân cao nhất là 187.876 USD/năm. Những người nhận lương cao thứ nhì là các nhà quản lý hiệu thuốc, vị trí đòi hỏi người làm việc phải có cả bằng dược sĩ lẫn kinh nghiệm quản lý. Họ bỏ túi khoảng 150.000 USD/năm. Luật sư về bằng sáng chế, độc quyền nhãn hiệu là những người được trả lương cao tiếp theo với mức lương bình quân cận 140.000 USD/năm.

Báo cáo trên tập trung khảo sát các nhân viên cơ bản ở Mỹ và phân tích bảng lương mà người dùng Glassdoor cung cấp cho trang web từ tháng 2.2016 đến tháng 1.2017. Báo cáo chỉ xét những nghề nghiệp nhận hơn 100 thông tin lương bổng từ người dùng.

25 nghề nghiệp trả lương cao nhất nước Mỹ - ảnh 1
Danh sách 25 nghề nghiệp trả lương cao nhất ở Mỹ 
Ảnh: Bloomberg

Trong số 25 công việc trả lương hậu hĩnh nhất, 11 công việc thuộc ngành công nghệ. Nhiều trong số này có liên quan đến lĩnh vực kỹ sư. Thung lũng Silicon là nơi nổi tiếng trả lương cực tốt khi một số kỹ sư vừa tốt nghiệp nhận được lời mời làm việc với mức thu nhập hơn 200.000 USD (khi xét cả tiền lương, tiền thưởng từ cổ phiếu). Dù vậy, giá thuê trung bình hằng tháng của căn hộ một phòng ngủ tại khu Bay Area là hơn 3.000 USD mỗi tháng.

Các công việc thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng hấp dẫn. Năm ngoái, danh sách của Glassdoor có ba công việc trong lĩnh vực này. Năm nay, số lượng tăng lên 6. Y tá có bằng thạc sĩ là những người nhận lương cao thứ 14 ở Mỹ, kiếm được 104.144 USD/năm. Trợ lý bác sĩ là nghề đứng thứ bảy với mức lương 112.529 USD/năm.

Cuối danh sách 25 việc làm trả lương hậu hĩnh nhất là kỹ sư hạt nhân và luật sư. Dù vậy, hiện chỉ có khoảng 155 chỗ trống tuyển dụng đối với ngành kỹ sư hạt nhân, trong khi có hơn 13.500 vị trí trợ lý bác sĩ đang săn nhân sự. Các kỹ sư hạt nhân có thu nhập là 94.852 USD/năm, bằng một nửa mức lương của bác sĩ. Luật sư thì hưởng lương trung bình khoảng 92.000 USD/năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU