200.000 USD để bay lên không gian

0 Thanh Niên

Công ty Nga KosmoKurs đã công bố bán vé du lịch không gian với giá từ 200.000 - 250.000 USD. Nhưng đừng tưởng chỉ cần bao nhiêu đó tiền, bạn có thể mơ bay bổng thật xa. 

Tàu vũ trụ của Virgin Galactic  /// Virgin Galactic
Tàu vũ trụ của Virgin Galactic
Virgin Galactic

Báo Daily Mail ngày 15.2 dẫn lời Giám đốc điều hành KosmoKurs, ông Pavel Pushkin cho biết sau 3 ngày huấn luyện và vượt qua một loạt cuộc kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng, các du khách nhiều tiền sẽ chỉ được bay vào không gian trong 15 phút, tới độ cao tối đa 200 km so với trái đất, bao gồm từ 5 - 6 phút trong tình trạng không trọng lượng.

Chuyến bay đầu tiên sẽ chỉ dành cho 6 du khách, dự kiến diễn ra năm 2019 hoặc 2020.

Nhưng KosmoKurs sẽ phải cạnh tranh khốc liệt bởi trước đó đã có 2 công ty là Blue Origin và Virgin Galactic công bố gói du lịch không gian tương tự.

Còn nếu túi tiền của bạn nặng đô hơn, bạn có thể chọn dịch vụ lên mặt trăng của công ty tên lửa và không gian Nga Energia - giá 120 triệu USD. 

200.000 USD để bay lên không gian - ảnh 1

tin liên quan

Triển vọng mới cho taxi không gian

Tàu vũ trụ có tên gọi Dream Chaser được thiết kế bởi Tập đoàn Sierra Nevada Corporation (SNC) đã được chuyển giao cho Cơ quan Quản trị hàng không - không gian Mỹ (NASA), đơn vị tiếp nhận là Trung tâm nghiên cứu không gian Amstrong ở California và vị trí cụ thể là căn cứ không gian Edwards.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU