2 tấn cá đổ giữa đường Sài Gòn, cả trăm người gom giúp không thiếu con nào!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 18.8, mạng xã hội xuất hiện thông tin vụ lật xe tải trên Quốc lộ 1A (Q.Bình Tân, TP.HCM) khiến hơn 2 tấn cá đổ tràn ra đường. Cảnh sát giao thông và người dân đã cùng nhau gom giúp tài xế.

Người dân ra sức gom cá giúp tài xế để đường thông thoáng /// Diệu Mi
Người dân ra sức gom cá giúp tài xế để đường thông thoáng
Diệu Mi

Dốc toàn lực... gom cá giúp tài xế!

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, rất đông người dân, anh em tài xế trong các hội, nhóm đã có mặt để hỗ trợ thu gom cá để đưa vào sát lề, đội CSGT Phú Lâm (thuộc PC08, Công an TP.HCM) cũng có mặt giúp tài xế gom cá và điều tiết giao thông.

Những hình ảnh ghi lại quá trình toàn bộ số cá được thu gom, chuyển qua xe tải khác cho tài xế chở đến chợ, đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi.

Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự vui mừng vì những hình ảnh đẹp được lan tỏa. Nhiều người còn cho rằng chứng kiến những hình ảnh này cảm thấy như được bù đắp sau những vụ “hôi” bia, “hôi” vịt thời gian qua.

Ngày 18.8, PV Thanh Niên có mặt tại đoạn đường xảy ra tai nạn, ông Giáp Văn Quá (45 tuổi) cho biết: "Tầm 7 giờ rưỡi tối, tôi đang ngồi ăn cùng hai người bạn thì nghe tiếng động lớn và mọi người ồn ào. Tôi chạy ra thì thấy cả mặt đường ngay chân cầu vượt toàn cá là cá, nhảy lách chách. Biết xe tải đã gặp tai nạn, tôi nhào vào phụ mọi người lùa cá vô lề đường vì sợ người ta cán lên".

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, mọi chuyện được giải quyết xong. Toàn bộ số cá trên được chuyển lên một xe khác để đi giao tại chợ đầu mối Bình Điền.

2 tấn cá đổ giữa đường Sài Gòn, cả trăm người gom giúp không thiếu con nào! - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

DIỆU MI

Ông Quá kể lại, do gần hết mặt đường bị choáng chỗ, xe cộ không chạy được nên hàng chục người dân xung quanh lập tức "huy động" đủ thứ đồ vật xung quanh để lùa cá vào lề đường, hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông. Ông Quá cũng chạy vào một tiệm nước của người quen gần đó, đổ các bao chứa dừa để mang ra thu gom cá giúp tài xế.

Chủ hàng nước lề đường này cũng cho biết, bà chỉ bán ban ngày, ban đêm bà về nhà ở gần đó. Nghe một người thân gọi điện báo có tai nạn gần chỗ bán, bà chạy ra xem thì thấy chiếc xe tải lật sang phải nằm chỏng chơ. Bà liền quay vào quán thì thấy các bao bố đựng dừa đã bị đổ ra ngoài để lấy bao gom cá chuyển qua xe khác. Bà liền đổ hết các bao dừa còn lại để lấy bao ra chung tay với mọi người gom cá.

“Mấy cây chổi tôi dựng đó người ta cũng vô lấy luôn để quét nước trên đường. Mà kệ đi, giúp được người ta thì giúp thôi, coi như làm phước. Dân vòng vòng khu này sống vậy đó, chứ ai lại đi hôi của như mấy vụ trước kia tôi đọc báo thấy. Sáng nay tôi mới đi mua mấy cây chổi mới nè", bà vừa kể vừa cười.

2 tấn cá đổ giữa đường Sài Gòn, cả trăm người gom giúp không thiếu con nào! - ảnh 2

CSGT cùng người dân, tài xế thu gom cá bị đổ ra đường

DIỆU MI

Tài xế xin tự giải quyết

Lãnh đạo Đội CSGT Phú Lâm, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) xác nhận có sự việc trên xảy ra vào lúc 19 giờ 20 ngày 17.8. Theo đó, tài xế Bùi Văn Tùng (47 tuổi, ngụ Đồng Nai) điều khiển xe ô tô tải BS 60C-276.54 lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng từ Tân Kỳ Tân Quý về Hương lộ 2 thì xe bất ngờ bị gãy trục bánh sau, nằm lật ngang đường.

Sự việc xảy ra làm hơn 2 tấn cả đổ tràn ra đường. Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Đội CSGT Phú Lâm do Đại úy Nguyễn Ngọc Đại, Phó Đội trưởng đã cùng tổ chuyên đề tuần tra kiểm soát gồm 6 CSGT có mặt ngay để bảo vệ hiện trường và phân luồng giao thông để các phương tiện được lưu thông thông suốt. Đồng thời, CSGT cùng người dân hỗ trợ tài xế thu gom lại số cá trên. Đến khoảng 21 giờ, toàn bộ số lượng cá đã được thu gom xong, tình hình trật tự giao thông trở lại bình thường.

Được biết, do không có thiệt hại về người, cũng không liên quan đến người khác nên tài xế xin tự khắc phục.

 

Facebooker Hoàng Phong: "Bình Tân đất nhà cháu đấy. Dù toàn công nhân tiền bạc không nhiều nhưng họ sống kiểu miền Tây, ít tham cái gì không phải của mình lắm".

Facebooker Khó Đoán: "Thay mặt bác bị nạn cảm ơn anh em đồng nghiệp và những người đã giúp đỡ".

Facebooker Nhâm Hoàng: "Việc làm tuyệt vời của mọi người thật là trân trọng! Hãy chia sẻ để đem lại sự lan toả trong cộng đồng!!!"

Facebooker Hương Thu: "Hoan nghênh, mong rằng các hành động giúp đỡ đẹp mắt nhiệt tình luôn được chia sẻ rộng rãi để người dân mình bớt đi lòng tham đáng tiếc như ngày hôi bia của chủ xe bị đổ."

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU