2 nữ phóng viên bị đe dọa giết cả nhà

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trước đó, cuối tháng 9.2018, Đài truyền hình VN và Báo Phụ nữ TP.HCM đăng loạt bài điều tra về tình trạng 'bảo kê' tại chợ Long Biên. Hai nữ phóng viên là những người tham gia điều tra về vụ bảo kê nêu trên.

2 nữ phóng viên bị đe dọa giết cả nhà
Ngày 3.12, Đài truyền hình VN và Báo Phụ nữ TP.HCM có văn bản gửi Công an TP.Hà Nội đề nghị phối hợp xử lý việc phóng viên bị đe dọa.

Theo đó, khoảng 22 giờ 23 ngày 2.12, chị Nguyễn Thị Liên, phóng viên công tác tại Ban Thời sự Đài truyền hình VN, nhận được 2 tin nhắn từ số máy lạ với nội dung: "Mày dừng lại đi đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày"; "Mày nên nhớ cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao".

Cũng vào thời điểm này, các tin nhắn nêu trên được gửi tới số máy điện thoại cá nhân của chị Nguyễn Thu Trang, phóng viên Báo Phụ nữ TP.HCM tại Hà Nội.

Trước đó, cuối tháng 9.2018, Đài truyền hình VN và Báo Phụ nữ TP.HCM đăng loạt bài điều tra về tình trạng "bảo kê" tại chợ Long Biên. Các phóng viên Nguyễn Thị Liên và Nguyễn Thu Trang là những người đã tham gia điều tra về vụ bảo kê nêu trên.

Từ các bài báo phản ánh, đầu tháng 10.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên để điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU