2 máy bay Su-30 Nga ngăn chặn 2 oanh tạc cơ B-1B Mỹ ở biển Đen

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 20.10 cho hay nước này đã điều 2 chiến đấu cơ Su-30 "hộ tống" 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ ở biển Đen để ngăn chặn xâm phạm biên giới Nga.

2 máy bay Su-30 Nga ngăn chặn 2 oanh tạc cơ B-1B Mỹ ở biển Đen - ảnh 1

Một chiếc máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ

Không quân Mỹ

“Vào ngày 19.10.2021, các thiết bị kiểm soát không phận Nga đã phát hiện những mục tiêu trên không tiếp cận biên giới của Nga ở phía trên vùng biển trung lập của biển Đen. Để nhận diện những mục tiêu trên không và ngăn chặn vi phạm biên giới Nga, hai chiến đấu cơ Su-30 từ đơn vị phòng không thuộc Hạm đội biển Đen đã được cho xuất kích”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay trong thông báo, theo hãng tin Sputnik.

Cũng theo thông báo trên, những mục tiêu trên không được xác định là 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B thuộc không quân Mỹ cùng 2 máy bay tiếp nhiên liệu KC-135. Khi đó, hai chiến đấu cơ Nga “hộ tống” 4 máy bay Mỹ trên biển Đen.

"Sau khi máy bay quân sự nước ngoài tránh biên giới của Liên bang Nga, chiến đấu cơ Nga trở về căn cứ nhà một cách an toàn”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, khẳng định chuyến bay của máy bay Nga đã được thực hiện theo các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận một cách nghiêm ngặt.

Xem chiến đấu cơ Nga bay chặn máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

Vụ việc trên diễn ra cùng ngày Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm Ukraine, điểm dừng chân thứ 2 của ông ở các quốc gia ven biển Đen. “Chúng tôi lần nữa kêu gọi Nga chấm dứt việc chiếm đóng Crimea và dừng việc kéo dài cuộc chiến tranh ở miền đông Ukraine, kết thúc những hoạt động gây bất ổn ở biển Đen và dọc biên giới của Ukraine”, Bộ trưởng Austin phát biểu trong cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine Andriy Taran ở Kiev ngày 19.10, theo AFP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU